Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Nguồn gốc thực vật gồm các loại thức ăn:
Rau muống, khoai lang củ, rơm lúa, ngô (bắp) hạt
-Nguồn gốc động vật gồm các loại thức ăn:
Bột cá
-Nguồn gốc khoáng, vitamin có trong các loại thức ăn:
Rau muống, khoai lang củ, rơm lúa, ngô (bắp) hạt, bột cá
b) Thức ăn của vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng:
Nước, protein, lipit, gluxit, khoáng, vitamin
*Phương pháp phơi khô:
-Ưu điểm: Làm giảm lượng nước để ngăn chặn sự hoạt động của vi khuẩn. Nhờ cách này người ta có thể bảo quản được thóc, lạc, ngô và rất nhiều nông sản khác quanh năm. Hơn nữa, phương pháp phơi khô cũng dễ thực hiện và ít tốn kém.
-Nhược điểm: Làm hại các vitamin có trong thực phẩm, phương pháp này cũng không áp dụng được cho nhiều loại.
xin lỗi mk ko bt phương pháp còn lại
1.Em hãy cho biết nhiệm vụ chăn nuôi và phát triển của chăn nuôi ở nước ta trong thời gian tới?
2.Có mấy cách phân loại thức ăn? Em hãy kể 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit ở địa phương em
- Có nhiều cách phân loại thức ăn. dựa vào thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn là một trong những phương pháp dùng để phân loại thức ăn.
- Một số phương pháp sản xuất thức ăn:
* Giàu protein:
3.Em hãy cho biết ưu nhược điểm của các phương pháp tưới nước cho cây
1. Phương pháp tưới mặt đất:
Nhược điểm:
- Giảm độ thoáng khí
- Giảm hoạt động của các vi sinh vật trong đất
- Tốn nhiều nước, gây khó khăn cho việc cơ giới hóa đồng ruộng
- Làm dâng cao mực nước ngầm, gây hiện tượng lầy hóa.
1. Tưới theo luống:
Nhược điểm:
- Lãng phí lượng nước ở cuối rãnh
- Tốn chi phí nhân công cho việc tạo rãnh.
3. Tưới phun mưa:
Nhược điểm:
- Giá thành đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác cao.
- Kỹ thuật tưới phức tạp, đòi hỏi trình độ cao
- Chất lượng tưới bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.
4. Phương pháp vi tưới:
Nhược điểm:
Vi tưới là phương pháp tưới không làm ướt toàn bộ bề mặt đất mà chỉ cung cấp nước vào bộ phận cẩn thiết của cây trồng
4.Kể tên 1 số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi và cách phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi
* Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
3. Phương pháp vi tưới: Là một kiểu khác của thiết bị tưới áp lực thấp, bao gồm: tưới nhỏ giọt, tưới phun, tưới ngầm, tưởi sủi, và hệ thống ứng dụng chính xác nguồn năng lượng thấp – LEPA.
Vi tưới là phương pháp tưới không làm ướt toàn bộ bề mặt đất mà chỉ cung cấp nước vào bộ phận cẩn thiết của cây trồng.
Các phương pháp của vi tưới:
Tưới phun: là việc cung cấp nước thường xuyên trên bề mặt đất hoặc vùng rễ cây hoạt động, giữ lượng nước phù hợp nhất cho vùng thiết yếu này.
Tưới nhỏ giọt: cung cấp nước thành các giọt rời rạc, chậm và gần như liên tục.
Tưới ngầm: Cung cấp nước dưới bề mặt của đất bằng các hệ thống ống ngầm dưới đất, có đục lỗ.
Tưới sủi: cung cấp nước trên bề mặt đất trong một vùng nhỏ từ ống được cố định, với các ông chính bị chôn dưới đất.
Tưới phun: nước được cung cấp dưới dạng giống như sương mù phía trên bề mặt đất, sử dụng các vòi phun nhỏ được gọi là vi tưới phun mưa.
Tưới phun mưa
Ưu điểm:
- Tiết kiệm nước - tổn thất chỉ do bốc hơi trong quá trình tưới phun- tiết kiệm 40 % đến 50% so với phương pháp tưới mặt.
- Thích hợp với mọi loại địa hình, không gây xói mòn, trôi màu, không phá vỡ kết cấu đất.
- Giảm diện tích chiếm đất của kênh mương và công trình tưới.
Nhược điểm:
- Giá thành đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác cao.
- Kỹ thuật tưới phức tạp, đòi hỏi trình độ cao
- Chất lượng tưới bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời ti
Thêm vào đó, thực đơn giàu đạm giúp giảm cân nhanh và giàu dinh dưỡng, thậm chí đối với những người phải vất vả để giảm cân. Cơ thể bạn sẽ hấp thụ lượng đạm cần thiết, bạn không còn cảm thấy đói và mệt, đây là cách giảm cân khá nhẹ nhàng và dễ thực hiện
Mặt khác, nếu ăn quá nhiều đạm sẽ thay thế mỡ và tinh bột đường, điều này sẽ tạo nên chất bẩn, thừa là nguyên nhân xấu cho hô hấp và tăng sự thoái hóa cho gan và thận. Sự đơn điệu và hạn chế trong bữa ăn giàu đạm sẽ tạo cho bạn cảm giác nhàm chán, và sẽ khó khăn trong việc tiếp tục giảm cân, đặc biệt nếu bạn không thực hiện bữa ăn một cách ổn định. Về lâu dài, sẽ gây nên nhiều vấn đề.
Protein giúp tạo nên các mô cơ, nó đóng vai trò như những viên gạch để bạn xây dựng lên một "tòa nhà cơ bắp". Chính vì lẽ đó, cơ bắp luôn là kho dự trữ Acid Amin nhiều nhất trong cơ thể. Bên cạnh đó, một số Acid Amin còn có vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu thần kinh, sản sinh năng lượng, trao đổi chất ở não, tim mạch, hệ thống miễn dịch…
Việc sử dụng Soy Protein mang lại nhiều lợi ích không chỉ vì nó cung cấp những Acid Amin thiết yếu mà còn bổ sung thêm các hóa chất có trong thực vật (Phytochemicals).
Như đã đề cập ở trên: Soy Protein có thành phần Protein chứa 9 loại Acid Amin thiết yếu với khá nhiều L-Leucine giúp kích hoạt quá trình mTOR (chu trình điều hòa kích thích tổng hợp cơ và nhiều tổng hợp khác). Vì vậy, Soy Protein hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn phát triển cơ bắp, duy trì vóc dáng hay chức năng cơ thể.
Ngoài ra, các khuyến nghị cho rằng, nếu tiêu thụ 25g Soy Protein mỗi ngày có thể giảm hàm lượng Cholesterone trong máu. Qua đó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, huyết áp cao và ngăn ngừa quá trình loãng xương. Chắc hẳn chỉ có Soy Protein mới có khả năng đặc biệt như vậy.
Đó là ưu nhưng nhược là quá nhiều chất béo sẽ gây ra béo phì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và gây nhiều bênh