K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2020

Chú ý 2 điều: \(\cos45^o=\sin45^o=\frac{\sqrt{2}}{2}\) và \(\cos^2a+\sin^2a=1\)

Do đó: 

a) \(A=\cos^252^o.\frac{\sqrt{2}}{2}+\sin^252^o.\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{\sqrt{2}}{2}\left(\cos^252^o+\sin^252^o\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}.1=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

b) \(B=\frac{\sqrt{2}}{2}.\cos^247^o+\frac{\sqrt{2}}{2}.\sin^247^o=\frac{\sqrt{2}}{2}\left(\cos^247^o+\sin^247^o\right)=\frac{\sqrt{2}}{2}.1=\frac{\sqrt{2}}{2}\)

a: \(=\left(sin^210^0+sin^280^0\right)+\left(sin^220^0+sin^270^0\right)+sin^245^0\)

\(=1+1+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

b: \(=\left(sin^242^0+sin^248^0\right)+\left(sin^243^0+sin^247^0\right)+...+sin^245^0\)

=1+1+1+1/2

=3,5

c: \(=tan35^0\cdot tan55^0\cdot tan40^0\cdot tan50^0\cdot tan45^0=1\)

d: \(=\left(cos^215^0+cos^275^0\right)-\left(cos^225^0+cos^265^0\right)+\left(cos^235^0+cos^255^0\right)-\dfrac{1}{2}\)

=1-1+1-1/2

=1/2

14 tháng 9 2017

P=sin2200+sin2400+sin2450+sin2500+sin2700

đổi sin2500 thành cos2400,sin2700 thành cos2200 rồi thay vào ta được:

sin2200+cos2200+sin2400+cos2400+\(\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\)

=\(2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}=2,5\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 8 2018

Lời giải:

a) Ta có tính chất quen thuộc là nếu \(\alpha+\beta=90^0\Rightarrow \cos \alpha=\sin \beta\)(có thể thấy rất rõ khi xét một tam giác vuông)

Tức là \(\sin \beta=\cos (90-\beta)\)

Do đó:

\(A=(\sin ^22^0+\sin ^288^0)+(\sin ^24^0+\sin ^286^0)+...+(\sin ^244^0+\sin ^246^0)\)

\(=\underbrace{(\sin ^22^0+\cos ^22^0)+(\sin ^24^0+\cos ^24^0)+...+(\sin ^244^0+\cos ^244^0)}_{22\text{cặp}}\)

\(=\underbrace{1+1+...+1}_{22}=22\) (tổng 2 bình phương sin và cos của một góc thì bằng 1)

b)

\(P=1994(\sin ^6x+\cos ^6x)-2991(\sin ^4x+\cos ^4x)\)

\(=1994[(\sin ^2x+\cos ^2x)(\sin ^4x-\sin ^2x\cos^2 x+\cos ^4x)]-2991(\sin ^4x+\cos ^4x)\)

\(=1994(\sin ^4x-\sin ^2x\cos ^2x+\cos ^4x)-2991(\sin ^4x+\cos ^4x)\)

\(=-1994\sin ^2x\cos ^2x-997\sin ^4x-997\cos ^4x\)

\(=-997(\sin ^4x+2\sin ^2x\cos ^2x+\cos ^4x) \)

\(=-997(\sin ^2x+\cos ^2x)^2=-997\)

Do đó biểu thức không phụ thuộc vào $x$

NV
18 tháng 6 2019

\(A=\frac{1-2sina.cosa}{sin^2a-cos^2a}=\frac{sin^2a+cos^2a-2sina.cosa}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{\left(sina-cosa\right)^2}{\left(sina-cosa\right)\left(sina+cosa\right)}=\frac{sina-cosa}{sina+cosa}\)

b/ \(A=\frac{\frac{sina}{cosa}-\frac{cosa}{cosa}}{\frac{sina}{cosa}+\frac{cosa}{cosa}}=\frac{tana-1}{tana+1}=\frac{\frac{1}{3}-1}{\frac{1}{3}+1}=-\frac{1}{2}\)

17 tháng 12 2019

\(B=\sin^230^0+\sin^240^0+\sin^250^0+\sin^260^0\)

\(B=\sin^230^0+\sin^240^0+\cos^2\left(90^0-50^0\right)+\cos^2\left(90^0-60^0\right)\)

\(B=\sin^230^0+\sin^240^0+\cos^240^0+\cos^230^0\)

\(B=\left(\sin^230^0+\cos^230^0\right)\left(\sin^240^0+\cos^240^0\right)\)

\(B=1+1\)

\(B=2\)

Chúc bạn hok tốt!!! vvvvvvvv

17 tháng 12 2019

Ta có :\(\sin\left(60\right)=\cos\left(30\right)\)(phụ nhau)

\(\Leftrightarrow sin^2\left(60\right)=\cos^2\left(30\right)\)

và :\(sin^2\left(50\right)=\cos^2\left(40\right)\)(tương tự như trên nha bạn)

Thay vào biểu thức B ta có :

\(B=\sin^2\left(30\right)+sin^2\left(40\right)+\cos^2\left(30\right)+\cos^2\left(40\right)\)

\(B=1+1\)

\(B=2\)

chúc bạn học tốt :)