Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c) x.(1+2+3+4+...+100)=0
x.5050=0
x=0:5050=0
Vậy x=0
d) x.(1+2+3+4+5+...+100)=5050
x.5050=5050
x=1
Vậy x=1
e) x+1+x+2+x+3+x+4+...+x+100=5050
(x+x+x+x+...+x)+(1+2+3+4+...+100)=5050
100 số hạng x
x.100+5050=5050
x.100=0
x=0
Vậy x=0
a) (2x - 10)37 = 0
2x - 10 = 0 : 37
2x - 10 = 0
2x = 0 + 10
2x = 10
x = 10 : 2
x = 5
b) 135(34 - x) = 810
34 - x = 810 : 135
34 - x = 6
x = 34 - 6
x = 28
x+2x+3x+...+100x=10100
=> x(1+2+3+4+...+100)=10100
=> x{[(100-1):1+1]. (100+1)]:2}= 10100
=> x. 5050= 10100
=> x=2
**** mk nhanguyễn thảo hân ( tên giống bạn thân mk)
tong tu 1 den 100 =5050
=>5050x=10100
=>x=2
pn trình bày ngen
Tck dung Nha
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
Bài 1 Tìm x biết:
a)65-(29-x)=32
65 -29+x=31
x=31-65+29
x=-5
b)(x+5)-(x+23)=x-34
x+5 -x +23 = x-34
(x-x)+ (23+5)=x-34
0+28=x-34
28=x-34
28+34=x
62=x
=>x=62
c)(16-x)+(x-38)=x+44
16-x+x-38=x+44
-x+x-x=44-16+38
-x=36
=>x=-36
d)-12+3(-x+7)=-18
3(-x+7)=-18+12
3(-x+7)=-6
-x+7=-6:3
-x+7=-2
-x=-2-7
-x=-9
=>x=9
Baif 2
d)|7-x|=10
=> \(\left[{}\begin{matrix}7-x=10\\7-x=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=7-10\\x=-10-7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-17\end{matrix}\right.\)
e)(x-6).(7-2x)=0
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\7-2x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0+6\\2x=7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=7:2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=3,5\end{matrix}\right.\)
f)(9-x).(2x+8)=0
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}9-x=0\\2x+8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0+9\\2x=-8\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=-4\end{matrix}\right.\)
g)x(-x+8).(-3x-18)=0
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x+8=0\\-3x-18=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=0+8\\-3x=0+18\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\-x=8\\-3x=18\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\\x=18:\left(-3\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-8\\x=-6\end{matrix}\right.\)
h)(-x+8).(x-54).(-24-x)=0
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}-x+8=0\\x-54=0\\-24-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}-x=8\\x=0+54\\-x=0+24\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=54\\-x=24\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=54\\x=-24\end{matrix}\right.\)
a . 2x + 48 = 60
2x = 60 - 48 = 12
x=12:2=6
b/3.(x+5)+8=80
3.(x+5)=80-8=72
x+5=72:3
x+5=24
x=24-5=19
c/2x+3x=50
x . ( 2 + 3 ) = 50
x.5=50
x=50:5=10
d/ x +2x+3x+.....+99x+100x=10100
lười suy nghĩ lắm
e/x.(x+2)=0
x=0 bởi vì 0 nhân với số 2 = 0
a) 2x+48=60
=>2x=60-48
=>2x=12
=>x=12:2
x=6