K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2023

\(\dfrac{7}{9}\) \(\times\) p = \(\dfrac{3}{4}\)

        p = \(\dfrac{3}{4}\) : \(\dfrac{7}{9}\)

        p = \(\dfrac{27}{28}\)

8 tháng 10 2023

7/9 x p= 3/4

         p= 3/4 : 7/9

         p= 27/28

29 tháng 5 2019

a,\(\frac{x}{3}-\frac{5}{4}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{7}{12}+\frac{15}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{11}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{6}=\frac{11}{6}\Rightarrow2x=11\Rightarrow x=\frac{11}{2}\)

Vậy \(x=\frac{11}{2}\)

b, \(\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{4}+\frac{3}{7}\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(\frac{5}{4}-\frac{3}{4}+1\right)\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\left(\frac{1}{2}+1\right)\)

\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{2}=\frac{9}{14}\)

29 tháng 5 2019

Trả lời

a.x/3-5/4=7/12

   x/3      =7/12+5/4

  x/3       =24/12

  x/3       =6/3

Vậy: x=6

b.3/7.5/4-3/7.3/4+3/7

=3/7.(5/4+3/4)+3/7

=3/7.1+3/7

=6/7.

Hok tốt !

10 tháng 6 2017

1. 41/7 - x = 25/9

=> x = 41/7 - 25/9

=> x = 194/63

2. 3x = 12,8

=> x = 12,8 : 3

=> x = 64/15

3. 41/2 x = 5

=> x = 5: 41/2

=> x = 10/41

4. 3/4 x = 1

=> x = 1: 3/4

=> x = 3/4

5. 4/5 : x = 3

=> x = 4/5 : 3

=> x = 4/15

6. 12/x = 4

=> x = 12/4

=> x = 3

7. 4/7 : x = 4/7

=> x = 4/7 : 4/7

=> x = 1

8. 2x - 3/4 = 7/8

=> 2x = 7/8 + 3/4

=> 2x = 13/8

=> x = 13/8 : 2

=> x =13/16

Ruby Chan :))

10 tháng 6 2017

1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)

\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)

\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)

\(x=\frac{100}{63}\)

2, \(3\times x=12,18\)

\(x=12,18\div3\)

\(x=4,06\)

3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)

\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)

\(\frac{9}{2}\times x=5\)

\(x=5\div\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)

4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)

\(x=1\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)

5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)

\(x=\frac{4}{5}\div3\)

\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)

6,\(\frac{12}{x}=4\)

\(x=12\div4\)

\(x=3\)

7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)

\(x=1\)

8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)

\(2x=\frac{13}{8}\)

\(x=\frac{13}{8}\div2\)

\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)

14 tháng 8 2017

a, (5/7+ 2/7) + ( 3/8+5/8)

= 1              + 1

a, \(\frac{4}{7}x\frac{5}{7}+\frac{3}{7}x\frac{5}{6}\)

= ( \(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\)) x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)

= 1 x \(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)

\(\frac{5}{7}x\frac{5}{6}\)

\(\frac{25}{42}\)

Tương tự mấy câu sau cũng làm như thế này

14 tháng 6 2015

a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)

b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)

c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)

10 tháng 6 2017

a) = 29/15

b) = 7/15

c) = 1

d) = 3

e) = 67/17

f) = 2

mk nhanh nhất tk cho mk nha

10 tháng 6 2017

a/\(\frac{3}{5}+\frac{4}{3}=\frac{9}{15}+\frac{20}{15}=\frac{29}{15}\)

b/\(\frac{2}{3}-\frac{1}{5}=\frac{10}{15}-\frac{3}{15}=\frac{7}{15}\)

c/\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{6}=\frac{7}{6}\)

d,\(\frac{3}{5}+\frac{4}{7}+\frac{7}{5}+\frac{3}{7}=\left(\frac{3}{5}+\frac{7}{5}\right)+\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)=2+1=3\)

10 tháng 9 2016

Giúp mình với hiccc

19 tháng 8 2017

a) 4/7 x X = 1/5 + 2/3 

=> 4/7 x X =  3/15  + 10/15 

=> 4/7 x X = 13/15

=> X = 13/15 : 4/7 

=> X = 13/15 x 4/7 = 52/105

a ) 4 / 7 x X = 1 / 5 + 2 / 3

= > 4 / 7 x X = 3 / 1 5 + 1 0 / 1 5

= > 4 / 7 x X = 1 3 / 1 5

= > X = 1 3 / 1 5 : 4 / 7

= > X = 1 3 / 1 5 x 4 / 7

= 5 2 / 1 0 5