K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2023

\(\left(\dfrac{1}{2}-2x\right)\left(3x-\dfrac{9}{4}\right)=0\)

TH1: \(\dfrac{1}{2}-2x=0\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}:2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}\)

TH2: \(3x-\dfrac{9}{4}=0\)

\(\Rightarrow3x=\dfrac{9}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}:3\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\) 

Vậy: .... 

20 tháng 5 2018

2 nha ok

20 tháng 5 2018

1 + 1 =...?...

Trả lời:

1 + 1 = 2

đề sai ak

7 tháng 2 2018

M o dau vay

1 tháng 1 2022

\(a,\Rightarrow\dfrac{\left(-3\right)^x}{\left(-3\right)^4}=\left(-3\right)^3\\ \Rightarrow\left(-3\right)^{x-4}=\left(-3\right)^3\\ \Rightarrow x-4=3\Rightarrow x=7\\ b,Sửa:\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=25\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=5\\x-\dfrac{1}{2}=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{5}\\x=-\dfrac{9}{5}\end{matrix}\right.\)

1 tháng 1 2018

a/

Theo đề,ta có:

+/ \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}\left(1\right)\)

+/\(\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)\(\left(2\right)\)

Từ (1) và (2), ta có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}=\dfrac{x-y-z}{8-12-15}=\dfrac{28}{-19}\)

Do đó:

+/ \(\dfrac{x}{8}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow x=-\dfrac{224}{19}\)

+/\(\dfrac{y}{12}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow y=-\dfrac{336}{19}\)

+/\(\dfrac{z}{15}=\dfrac{28}{-19}\Rightarrow z=-\dfrac{420}{19}\)

Vậy: + \(x=-\dfrac{224}{19}\)

+ \(y=-\dfrac{336}{19}\)

+ \(z=-\dfrac{420}{19}\)

1 tháng 1 2018

a,x2=y3,y4=z5x2=y3,y4=z5và x-y-z=28

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}\)

\(\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

=>\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)

Áp dụng tính chất DTSBN có:

\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{15}\)=\(\dfrac{x-y-z}{8-12-15}=\dfrac{-28}{19}\)

=> x=\(\dfrac{-224}{19}\)

y=\(\dfrac{-336}{19}\)

z=\(\dfrac{-420}{19}\)

27 tháng 12 2020

=>3^x(1+3^2)=3^34+3^36

=>3^x.10=3^34.10

=>3^x=3^34

=>x=34

7 tháng 6 2017

\(3^x=\frac{9^{10}}{27^5}=243\)\(=3^5\)\(\Rightarrow x=5\)

27 tháng 7 2018

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}\left(x-\dfrac{3}{2}\right)+\dfrac{1}{2}\left(2x+1\right)=\dfrac{-13}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x-\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-13}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{-13}{3}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{4}\)

24 tháng 5 2023

(5 - \(x\))(9\(x^2\) - 4) =0

\(\left[{}\begin{matrix}5-x=0\\9x^2-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\9x^2=4\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x^2=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{2}{3}\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) { - \(\dfrac{2}{3}\)\(\dfrac{2}{3}\)\(5\)}

 

24 tháng 5 2023

72\(x\)  + 72\(x\) + 3 = 344

72\(x\)  \(\times\) ( 1 + 73) = 344

72\(x\)  \(\times\) (1 + 343) = 344

72\(x\)  \(\times\) 344        = 344

72\(x\)                    = 344 : 344

72\(x\)                  = 1

72\(x\)                 =  70

\(2x\)                  = 0

\(x\)                   = 0

Kết luận: \(x\) = 0