Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xi măng có màu xám xanh (hoặc nâu đất, trắng), khi trộn với nước sẽ trở nên dẻo, chóng bị khô và kết thành tảng cứng. Xi măng cần để ở nơi khô, thoáng khí để ngăn chặn nước xâm nhập làm hỏng xi măng.
Vì nếu tiếp xúc với nước rồi , xi măng sẽ chuyển sang dạnh rắn , nếu để lâu không thể dùng được nữa
nếu đã tiếp xúc với nuóc thì phỉa dùng ngay
xin tiick
HTHH: Đinh gỉ, cho vôi sống vào nước, xi măng trộn cát và nước
Xi măng được sử dụng trong xây dựng là chính. Xi măng trộn với cát và nước để trát tường, trát các bể chứa, xây nhà. Xi măng trộn với cát, sỏi, nước ta có bê tông để lát đường. Xi mặng, cát, sỏi, đá, nước đổ vào khuôn có thép tạo ra bê tông cốt thép để xây dựng nhà cao tầng.
Xi Măng Có Những Tính Chất Gì?
A. Màu xám hoặc màu nâu, trắng
B. Được làm từ đất sét, đá vôi
C. Dùng để xây nhà, cầu
D. Khi trộn với nước trở nên dẻo, rất chóng bị khô
Đáp án : D. Khi trộn với nước trở nên dẻo, rất chóng bị khô
Vữa xi măng khi khô trở nên cứng, không bị rạn, không thấm nước. Khi trộn xong vừa xi măng phải dùng ngay vì lúc đó vữa dẻo, mềm có thể sử dụng để trát tường, xây nhà, nếu không dùng ngay thì vữa sẽ bị khô và không sử dụng được nữa.
vì để lâu nó sẽ đông lại