Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vữa xi măng khi khô trở nên cứng, không bị rạn, không thấm nước. Khi trộn xong vừa xi măng phải dùng ngay vì lúc đó vữa dẻo, mềm có thể sử dụng để trát tường, xây nhà, nếu không dùng ngay thì vữa sẽ bị khô và không sử dụng được nữa.
Xi măng được sử dụng trong xây dựng là chính. Xi măng trộn với cát và nước để trát tường, trát các bể chứa, xây nhà. Xi măng trộn với cát, sỏi, nước ta có bê tông để lát đường. Xi mặng, cát, sỏi, đá, nước đổ vào khuôn có thép tạo ra bê tông cốt thép để xây dựng nhà cao tầng.
Vì nếu tiếp xúc với nước rồi , xi măng sẽ chuyển sang dạnh rắn , nếu để lâu không thể dùng được nữa
nếu đã tiếp xúc với nuóc thì phỉa dùng ngay
xin tiick
Xi Măng Có Những Tính Chất Gì?
A. Màu xám hoặc màu nâu, trắng
B. Được làm từ đất sét, đá vôi
C. Dùng để xây nhà, cầu
D. Khi trộn với nước trở nên dẻo, rất chóng bị khô
Đáp án : D. Khi trộn với nước trở nên dẻo, rất chóng bị khô
HTHH: Đinh gỉ, cho vôi sống vào nước, xi măng trộn cát và nước
công dụng là: làm vữa xi măng, bê tông, bê tông cốt thép.
hơi ít nhưng học giỏi nha
XI MĂNG LÀM TỪ GÌ?
Xi măng ( trong tiếng anh là cement) là loại vật liệu quan trọng trong xây dựng. Bởi vì chỉ có xi măng mới có khả năng làm tăng độ bám chắc của bê tông. Đồng thời làm cho sỏi và cát kết dính hơn trong hỗn hợp bê tông.
Đất sét hay sét là một thuật ngữ được dùng để miêu tả một nhóm các khoáng vật phyllosilicat nhôm ngậm nước, thông thường có đường kính hạt nhỏ hơn 2 μm. Đất sét bao gồm các loại khoáng chất phyllosilicat giàu các oxide và hiđroxide của silic và nhôm cũng như bao gồm một lượng lớn nước tham gia vào việc tạo cấu trúc và thay đổi theo từng loại đất sét. Đất sét nói chung được tạo ra do sự phong hóa hóa học của các loại đá chứa silicat dưới tác động của acid cacbonic nhưng một số loại đất sét lại được hình thành do các hoạt động thủy nhiệt. Đất sét được phân biệt với các loại hạt đất đá nhỏ khác có trong đất, chẳng hạn như bùn nhờ kích thước nhỏ của chúng, hình dạng tạo bông hay tạo lớp, khả năng hút nước cũng như chỉ số độ dẻo cao.
Xi măng có màu xám xanh (hoặc nâu đất, trắng), khi trộn với nước sẽ trở nên dẻo, chóng bị khô và kết thành tảng cứng. Xi măng cần để ở nơi khô, thoáng khí để ngăn chặn nước xâm nhập làm hỏng xi măng.