K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2019

-Đặc điểm sinh học của nấm:

+ Điều kiện phát triển của nấm:

++Nấm phát triển trong điều kiện nhiệt độ ẩm ướt

+ Cách dinh dưỡng:

++Dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng đó là: hoại sinh hoặc kí sinh.(đa số, nấm mốc dinh dưỡng bằng cách hoại sinh)

_Do bản thân một số nấm đã có độc và vi khuẩn trong tự nhiên(vi khuẩn đc phân bố ở khắp mọi nơi.) kết hợp với nước không đảm bảo vệ sinh(nước bẩn) vì vậy mới tạo nên hiện tượng nước ăn chân. Các nấm móc thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng mặt trời,... giả sử, quần áo giặt vẫn chưa khô mà để vào tủ kín thì 80% nấm mốc tập trung ở đó.

_Cách hạn chế: đồ vật khi còn ẩm ướt ta cần phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời, một phần vi khuẩn sẽ chết đi, không thể sinh nở hoặc bị ngưng phát triển ở nhiệt độ 100oC hoặc 0oC (tuy nhiên đối với một số vi khuẩn mạnh, thì những tác dụng trên chỉ bớt được phần nào.) trong 1 t.gian ngắn ở nhiệt độ bình thường ( 25-30oC ) nó có thể sinh sản hơn cả chục nấm con.

đúng hông ta?? ý kiến riêng của mk thôii nha. có j saii sót thông cảm!

9 tháng 5 2019

Dài quá zãy

13 tháng 5 2022

Nấm mốc (fungus, mushroom) là vi sinh vật chân hạch,  thể tản (thalophyte), tế bào không có diệp lục tố, sống dị dưỡng (hoại sinh, ký sinh, cộng sinh), vách tế bào cấu tạo chủ yếu là chitin, có hay không có celuloz và một số thành phần khác có hàm lượng thấp

Tham khảo:

- Do bản thân một số nấm đã có độc và vi khuẩn trong tự nhiên(vi khuẩn đc phân bố ở khắp mọi nơi.) kết hợp với nước không đảm bảo vệ sinh(nước bẩn) vì vậy mới tạo nên hiện tượng nước ăn chân. Các nấm móc thường xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng mặt trời,... giả sử, quần áo giặt vẫn chưa khô mà để vào tủ kín thì 80% nấm mốc tập trung ở đó.

- Cách hạn chế: đồ vật khi còn ẩm ướt ta cần phơi ở những nơi có ánh sáng mặt trời, một phần vi khuẩn sẽ chết đi, không thể sinh nở hoặc bị ngưng phát triển ở nhiệt độ 100oC hoặc 0oC (tuy nhiên đối với một số vi khuẩn mạnh, thì những tác dụng trên chỉ bớt được phần nào.) trong 1 t.gian ngắn ở nhiệt độ bình thường ( 25-30oC ) nó có thể sinh sản hơn cả chục nấm con.

17 tháng 12 2017
1.c 2.a 3.d 4.b

18 tháng 12 2021

1.  Nhân thực

2. 

Phần lớn nấm hút chất hữu cơ có trong đất giàu xác thực vật phân động vật (nấm hoại sinh).

Những nấm khác sống bám trên cơ thể sống (thực vật, động vật và người), chủ yếu là thực vật. Đó là nấm kí sinh.

Ngoài ra, còn một số nấm cộng sinh (nấm cộng sinh với một số loài tảo thành địa y).

18 tháng 12 2021

3. Nấm phân bố trên toàn thế giới  phát triển ở nhiều dạng môi trường sống khác

4.Nấm độc là nấm chứa thành phần độc tố tự nhiên, hoặc là nấm ăn được nhưng mọc ở vùng nhiễm độc (như vùng ô nhiễm, gần nhà máy hóa chất…).

Nấm ăn được thường có mùi dịu, thơm, hoặc không mùi. - Dùng phần trắng của hành lá chà xát lên phần mũ nấm, nếu thân hành biến thành màu xanh nâu thì nấm đó có độc, còn ngược lại thì nấm không độc.

31 tháng 5 2020

Hiện tượng này là do các bào tử nấm bay xung quanh trong không khí bám trên quần áo. Khi gặp điều kiện thích hợp về môi trường như độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp thì nó sẽ phát triển thành nấm mốc

31 tháng 5 2020

Thanks bn

9 tháng 5 2017

Nấm có ích :
+ Phân giải chất hữu cơ => vô cơ
+ Làm thuốc
+ Làm thức ăn
+ Nấm sản xuất rượu, bia, thực phẩm, men nở bột mì
Nấm có hại :
Nấm kí sinh gây bệnh cho động, thực vật và con người
- Nấm độc ăn phải gây chết người

10 tháng 5 2017

nấm có ích lắm đó, đem về nấu cháo ăn ik

10 tháng 3 2022

- Nấm là những sinh vật nhân thực, đơn bào hoặc đa bào, sống dị dưỡng.

- Hình dạng và kích thước của nấm vô cùng đa dạng, có loại dễ dàng quan sát bằng mắt, có loại rất nhỏ bé phải dùng kính hiển vi quan sát.

Môi trường sống đa dạng: nơi nóng ẩm, giàu dinh dưỡng, điều kiện khắc nghiệt, …

- Dựa vào cấu trúc của cơ quan tạo bào tử, nấm được phân loại:

+ Nấm túi: sinh sản bằng bào tử túi.

Nấm tiếp hợp là những loài nấm mốc sinh trưởng nhanh gây ra sự ôi thiu của thức ăn.

VD: Nấm mốc đen bánh mì, nấm men rượu.

Nấm men

+ Nấm đảm: sinh sản bằng bào tử đảm.

VD: Nấm rơm, nấm hướng, nấm sò.

+ Nấm tiếp hợp: các loài nấm mốc sinh trưởng nhanh gây ra sự ôi thiu của thức ăn

 

 

mình đánh thụt ngón tay

 

16 tháng 12 2021

B