K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
2 tháng 10 2021

Cách 1:

Coi số gạo mỗi người ăn một ngày là một suất gạo. 

Bếp ăn dự trữ số suất gạo là: 

\(40\times15=600\)(suất) 

Sau \(5\)ngày đơn vị còn số suất gạo là: 

\(600-40\times5=400\)(suất)

Khi đó đơn vị có tổng số người là:

\(40+10=50\)(người) 

Để đủ ăn cho số ngày sau thì cần số suất gạo là: 

\(50\times\left(15-5\right)=500\)(suất) 

Cần chuẩn bị thêm số suất gạo để đủ cho đơn vị ăn trong những ngày sau là: 

\(500-400=100\)(suất) 

Cách 2: 

Khi có thêm người thì còn số ngày là: 

\(15-5=10\)(ngày) 

Cần chuẩn bị thêm số suất gạo để đủ cho đơn vị ăn trong những ngày sau đó là: 

\(10\times10=100\)(suất) 

2 tháng 10 2021

thank you Đoàn Đức Hà nha!