Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nhóm 1: Bếp đunBếp đun có tác dụng
làm sạch, làm nhỏ và tạo hình thực phẩm trước khi chế biến
Dụng cụ nấu dùng để
giúp cho việc ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh
Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống có tác dụng
cung cấp nhiệt để làm chín lương
Nhóm 2: Dụng cụ nấu
Nhóm 3: Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống
Nhóm 4: Dụng cụ cắt, thái thực phẩm
Nhóm 5: Các dụng cụ khác
Bn học VNEN cả cập 2 lun hả? Mik học 4 năm VNEN fhans như con gián bây h học Hiện hành
Loại dụng cụ:
- Dụng cụ nấu: Xoong, nồi, chảo,...
-> Tác dụng: Để nấu những món như canh, rau, cá,... tùy theo sở thích, làm chín thức ăn
-> Cách sử dụng: Lau, rửa sạch sẽ trước khi sử dụng, không để dụng cụ bị mốc, dùng cẩn thận
- Dụng cụ cắt thái, xay giã: + Dụng cụ cắt thái: dao, kéo,...
+ Dụng cụ xay giã: Cối, chày, máy xay,...
-> Tác dụng: Nghiền nhỏ thức ăn
-> Cách sử dụng:....
- Dụng cụ bày thức ăn và ăn uống: Giấy bao đĩa, giấy bao đũa, khăn giấy lau chén,...
-> Tác dụng: Làm sạch dụng cụ
-> Cách sử dụng:....
- Dụng cụ rửa và vệ sinh nhà bếp: Khăn lau, nước rửa chén, nước rửa bếp, ....
-> Tác dụng: Làm sạch các dầu mỡ
-> Cách sử dụng:....
- Dụng cụ đựng lương thực trong thực phẩm: Hủ, ly, chén, bị,...
-> Tác dụng: Bảo quan thức ăn, thực phẩm không bị hôi thiêu, hư hỏng
-> Cách sử dụng:...
* Lưu ý: Các cách sử dụng thì bạn tự suy nghĩ riêng của bạn rồi trình bày, theo cách của mình thì mình k biết làm sao để trình bày cái ý của mình ra cả.
Chúc bạn học tốt
An toàn vệ sinh thực phẩm giúp cho tiêu hoá, cho việc trao đổi chất được tốt, giữ một vai trò rất lớn đối với sức khoẻ và thể trạng của con người. Món ăn chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: trứng rán, cá rán, thịt rán, đậu hấp.
Mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này
+ Cách sử dụng trang phục :
* Đối với trang phục đi học mà ta thường mặc hàng ngày thì chất liệu vải phải là vải pha ,màu sắc nhã nhặn ,kiểu may đơn giản ,dễ mặc ,dễ hoạt động
* Đối với trang phục lao động thì chất liệu vải phải là vải sợi bông (gây cảm giác thoải mái ,dễ chịu khi đổ mồ hôi) ,màu vải sẫm ,kiểu may đơn giản ,rộng thì mới dễ hoạt động ,ngoài ra giày dép thuộc loại dép thấp ,giày ba ta để đi lại dễ dàng hơn
* Đối với các trang phục lễ hội ,lễ tân ,trang phục phải theo truyền thống từng vùng miền ,từng dân tộc ,chúng ta là dân tộc Kinh có áo dài - trang phục tiêu biểu cho dân tộc Việt Nam còn trang phục lễ tân thì có nhiều kiểu trang phục cho từng dân tộc sinh sống ,nó được mặc trong các buổi nghi lễ ,các cuộc họp trọng thể...
+ Cách bảo quản trang phục ,gồm ba bước chính :
- Giặc ,phơi
- Là (ủi)
- Cất giữ
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
Đừng quên chọn câu trả lời của mình nha !
Câu 1: Kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em: bếp ga, xoong nồi, chén, đũa, cốc, dao, thớt, kéo, thau, rá,...
Câu 2, câu 3:
Dụng cụ | Tác dụng | Sử dụng, bảo quản |
Bếp ga | Cung cấp nhiệt, nấu chín thực phẩm. | Để nơi khô ráo. |
Xoong, nồi, chảo | Nấu chín, chế biến. | Rửa sạch, để nơi khô ráo. |
Chén, đũa, cốc,... | Ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh. | Rửa sạch, để nơi khô ráo. |
Dao, thớt, kéo,.. | Làm nhỏ thực phẩm. | Rửa sạch, để nơi khô ráo. |
Thau, rá,... | Để thực phẩm. | Rửa sạch, đảm bảo vệ sinh. |
dụng cụ nấu ăn | cách bảo quản | tác dụng |
bát,dua,xoong,noi | rửa sạch sẽ úp lên chạn | giúp sử dụng được lâu dài, lúc sử dụng được sạch sẽ |
chạn bát | có thể rửa hoặc lau chùi sạch sẽ | giúp chúng ta giữ và sử dụng lâu dài |
dao,keo | rửa sạch để nơi khô ráo | chúng ta sử dụng cho được sạch sẽ |
bếp gas | lau chùi thường xuyên,loi trong thì rửa sạch sẽ để ở nơi thoáng mát | giúp dùng và sử dụng giữ được lâu ko hỏng |