Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta thấy chúng nóng vì do thời tiết nóng nên nó nóng kk
- Nếu để các vật ngoài trời nắng ta thấy chúng lên. Vì ánh sáng mặt trời là ánh sáng nóng, các vật hấp thụ ánh sáng mặt trời tỏa nhiệt nên nóng.
- Khi ngồi cạnh đống lửa ta thấy bị nóng rát là do: Ánh sáng mà đống lửa phát ra là ánh sáng nóng nên khi ta ngồi gần đó sẽ cảm thấy bị nóng.
Câu 11: Khi sử dụng điện cần lưu ý gì?
A. Thả diều ở những nơi có đường dây điện đi qua
B. Sửa chữa khi chưa tắt nguồn điện
C. Lắp đặt ổ lấy điện ngoài tầm với của trẻ
D. Cắm nhiều thiết bị công suất lớn vào một ổ cắm
Câu 12: Loại đèn nào sau đây chiếu sáng không tiết kiệm điện năng?
A. Đèn sợi đốt
B. Đèn LED
C. Đèn compact
D. Đèn huỳnh quang
Câu 13: Bộ phận phát sáng của bóng đèn sợi đốt là
A. Bóng thuỷ tinh
B. Sợi đốt
C. Đuôi dèn
D. Cả A và C
Câu 14: Bóng đèn huỳnh quang gồm mấy điện cực?
A. Một điện cực
B. Hai điện cực
C. Ba điện cực
D. Bốn điện cực
Câu 15: Đèn compact có ưu điểm:
A. Có khả năng phát sáng cao
B. Tuổi thọ cao
C. Ánh sáng an toàn với mắt người sử dụng
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 16: Bộ phận nào của đèn LED giúp phát ra ánh sáng?
A. Vỏ bóng
B. Đuôi đèn
C. Bảng mạch LED
D. Vỏ bóng và đuôi đèn
Câu 17: Cấu tạo của nồi cơm điện gồm mấy bộ phận chính?
A. Một bộ phận
B. Hai bộ phận
C. Bốn bộ phận
D. Năm bộ phận
Câu 18: Khi bắt đầu nấu bộ phận nào của nồi cơm điện cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt?
A. Nắp nồi
B. Thân nồi
C. Nồi nấu
D. Bộ phận điều khiển
Câu 19: Khi sử dụng nồi cơm điện cần chú ý điều gì?
A. Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát
B. Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu
C. Không dùng tay, vật dụng khác để che van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu
D. Tất cả các đáp án trên
Câu 20: Khi sử dụng bếp hồng ngoại, cần lưu ý điều gì?
A. Đặt bếp ở nơi ẩm ướt
B. Không được chạm tay lên bề mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong
C. Có thể sử dụng tất cả loại nồi để đun nấu
D. Sử dụng nồi có đáy phẳng để nấu
Câu 11: Khi sử dụng điện cần lưu ý gì?
A. Thả diều ở những nơi có đường dây điện đi qua
B. Sửa chữa khi chưa tắt nguồn điện
C. Lắp đặt ổ lấy điện ngoài tầm với của trẻ
D. Cắm nhiều thiết bị công suất lớn vào một ổ cắm
Câu 12: Loại đèn nào sau đây chiếu sáng không tiết kiệm điện năng?
A. Đèn sợi đốt
B. Đèn LED
C. Đèn compact
D. Đèn huỳnh quang
Câu 13: Bộ phận phát sáng của bóng đèn sợi đốt là
A. Bóng thuỷ tinh
B. Sợi đốt
C. Đuôi dèn
D. Cả A và C
Câu 14: Bóng đèn huỳnh quang gồm mấy điện cực?
A. Một điện cực
B. Hai điện cực
C. Ba điện cực
D. Bốn điện cực
Câu 15: Đèn compact có ưu điểm:
A. Có khả năng phát sáng cao
B. Tuổi thọ cao
C. Ánh sáng an toàn với mắt người sử dụng
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 16: Bộ phận nào của đèn LED giúp phát ra ánh sáng?
A. Vỏ bóng
B. Đuôi đèn
C. Bảng mạch LED
D. Vỏ bóng và đuôi đèn
Câu 17: Cấu tạo của nồi cơm điện gồm mấy bộ phận chính?
A. Một bộ phận
B. Hai bộ phận
C. Bốn bộ phận
D. Năm bộ phận
Câu 18: Khi bắt đầu nấu bộ phận nào của nồi cơm điện cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt?
A. Nắp nồi
B. Thân nồi
C. Nồi nấu
D. Bộ phận điều khiển
Câu 19: Khi sử dụng nồi cơm điện cần chú ý điều gì?
A. Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát
B. Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu
C. Không dùng tay, vật dụng khác để che van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu
D. Tất cả các đáp án trên
Câu 20: Khi sử dụng bếp hồng ngoại, cần lưu ý điều gì?
A. Đặt bếp ở nơi ẩm ướt
B. Không được chạm tay lên bề mặt bếp khi đang nấu hoặc vừa nấu xong
C. Có thể sử dụng tất cả loại nồi để đun nấu
D. Sử dụng nồi có đáy phẳng để nấu
Trang phục đi học cần có kiểu dáng rộng vừa,thoải mái để cho:
A đẹp B lịch sự C dễ vận động D che dấu khuyết điểm
Tíc cho mik nha HT~~~
(lưu ý:đây là mik nghĩ vậy thôi chứ sai thì mong bn boe qua hihi)
tham khảo-*-
Sử dụng đồ điện chính hãng, chất lượng tốt.2 Bố trí các thiết bị điện ở vị trí phù hợp, đảm bảo an toàn.3 Hệ thống điện phù hợp với công suất thiết bị4 Sử dụng ổ điện và phích cắm ba chân.5 Trang bị aptomat chống giật.6 Cẩn trọng khi nấu nướng.Tham khảo nha em:
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
- Rửa tay sạch trước khi ăn.
- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên.
- Rửa kĩ thực phẩm.
- Nấu chín thực phẩm.
- Đậy thức ăn cẩn thận.
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
Tham khảo :
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
Phòng tránh nhiễm trùng :
+ Cần giữ vệ sinh nơi nấu nương và vệ sinh nhà bếp.
+ Khi mua thực phẩm phải lựa chọn
+ Khi chế biến phải dửa nước sạch.
+ Không dùng thực phẩm có mầm độc.
mọi người trả lời nhanh cho tui với
Khi gặp những đoạn đường giao cắt với các ngõ nhỏ, đường khuất, lái xe cần giảm tốc độ xuống mức tối đa, đồng thời bấm còi, nháy đèn pha cảnh báo từ xa để những người tham gia giao thông khác biết và có hướng xử lý phù hợp.
Tick đúng cho tớ nha