Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Ngâm trong nước lạnh có pha giấm
- Khi gần trộn, vớt ngó sen ra rổ, để ráo nước rồi cho đường vào trộn để giữ độ giòn.
*Tham khảo:
1. Luôn sử dụng các nguyên liệu thực phẩm tươi sạch và không bị hỏng.
2. Rửa sạch tay trước và sau khi chạm vào thực phẩm.
3. Sử dụng dụng cụ và bề mặt làm việc sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn.
4. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn và tránh tiếp xúc với vi khuẩn.
5. Sử dụng các phương pháp chế biến thực phẩm an toàn như đóng gói chân không, đông lạnh, sử dụng muối, axit hoặc đường để bảo quản thực phẩm.
6. Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm như phân loại, rửa sạch và kiểm tra thực phẩm trước khi sử dụng.
7. Thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm như phân loại, rửa sạch và kiểm tra thực phẩm trước khi sử dụng.
- Nguyên liệu động vật: gà, lợn, tôm, mực.
- Nguyên liệu thực vât: hành tây, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, su hào, cải ngọt, cần tây, cà chua, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt,…
- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng
- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,…
- Khi sơ chế cần lưu ý:
+ Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ
+ Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
+ Thịt cua: xé nhỏ.
+ Su hào, cà rốt: gọt vỏ ,rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.
Hấp là phương pháp như thế nào?
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của ngọn lửa
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của nước
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước
Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?
Hấp
Muối nén
Kho
Nướng
Yêu cầu kỹ thuật của món Hấp?
Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
Thực phẩm chín tới, khô ráo
Thực phẩm chín nhừ, có nhiều nước
Thực phẩm chín mềm, ráo nước; mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Trung bình thức ăn sẽ được tiêu hóa hết sau mấy giờ?
8 giờ
6 giờ
2 giờ
4 giờ
Món ăn nào sau đây không phải là món hấp?
Bánh bao
Gà hấp cải
Ốc hấp lá chanh
Bánh gato
Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Kho cá, nướng thịt, dưa chua
Nộm rau muống, thịt kho
Xôi gấc, salat hoa quả, thịt kho
Thịt gà luộc, cá kho, thịt xiên nướng
Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần:
ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng
ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm
ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo
ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
Món ăn nào được chế biến bằng phương pháp hấp?
Thịt xiên nướng
Bánh chưng
Canh cải thịt bằm
Bánh flan
Hấp là phương pháp như thế nào?
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của ngọn lửa
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của nước
Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước
Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?
Hấp
Muối nén
Kho
Nướng
Nguyên liệu để thực hiện món chả đùm là?
Thịt lợn nạc, thịt bò, miến, hạt tiêu, muối
Thịt lợn nạc, thịt bò, gan, hạt tiêu, nấm hương, mục nhĩ, nước mắm, muối, mỡ chài
Thịt lợn nạc, thịt bò, gan, hạt tiêu, nấm hương, mục nhĩ, nước mắm.
Thịt lợn nạc, gan, hạt tiêu, nấm hương, mục nhĩ, nước mắm, mỡ chài
Yêu cầu kỹ thuật của món Hấp?
Mùi vị thơm ngon, vừa ăn
Thực phẩm chín tới, khô ráo
Thực phẩm chín nhừ, có nhiều nước
Thực phẩm chín mềm, ráo nước; mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Trung bình thức ăn sẽ được tiêu hóa hết sau mấy giờ?
8 giờ
6 giờ
2 giờ
4 giờ
Món ăn nào sau đây không phải là món hấp?
Bánh bao
Gà hấp cải
Ốc hấp lá chanh
Bánh gato
Quy trình thực hiện món hấp gồm mấy bước ?
2
3
1
4
Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
Kho cá, nướng thịt, dưa chua
Nộm rau muống, thịt kho
Xôi gấc, salat hoa quả, thịt kho
Thịt gà luộc, cá kho, thịt xiên nướng
Muốn cơ thể phát triển một cách cân đối và khỏe mạnh, chúng ta cần:
ăn nhiều bữa, ăn đủ chất dinh dưỡng
ăn đúng bữa, ăn đúng cách, đảm bảo an toàn thực phẩm
ăn thật no, ăn nhiều thực phẩm cung cấp chất béo
ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm, ăn đúng giờ
Món ăn nào được chế biến bằng phương pháp hấp?
Thịt xiên nướng
Bánh chưng
Canh cải thịt bằm
Bánh flan