Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: D
Giải thích: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn 5- 10 phút để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu – SGK trang 89
Tham khảo:
-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.
- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:
- Rửa sạch thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm
- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào
- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn
- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm
1. Thành phần và giá trị dinh dưỡng khẩu phần ăn không bị thay đổi có thể thay rau cải trong bữa ăn bằng loại thực phẩm nào ?
A. Thịt gà.
B. Rau muống.
C. Thịt lợn.
D. Dầu ăn thực vật.
2. Sao phải rửa tay trước khi ăn?
A. Phòng tránh nhiễm độc bằng tay.
B. Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
D. Phòng tránh nhiễm độc hóa chất.
3. Cây đản bảo An toàn thực phẩm khi chế biến cần làm gì?
A. Nấu chín các loại thực phẩm.
B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.
C. Chỉ rửa sạch, không cần nấu chín với thực phẩm cần ăn chín.
D. Nấu chín đối với thực phẩm cần ăn chín .
1. B. Rau muống.
2. C. Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
3. B. Rửa sạch và nấu chín những thực phẩm cần ăn chín.
D.5-10 phút