Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: D
Giải thích: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn 5- 10 phút để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu – SGK trang 89
* Quy trình thực hiện
- Sử dụng các thực phẩm thực vật thik hợp , lm sạch
- Trộn thực phẩm vs hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu
- Trộn trc khi ăn khaorng 5 - 10' để lm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt , béo của dầu , giấm và giảm bớt mùi vị ban đầu
- Trình bày đẹp , sáng tạo
* Yêu cầu kĩ thuật
- Rau lá giữ độ tươi , trơn láng và k bj nát
- Vừa ăn , vị chua dịu , hơi mặn ngọt , béo
- Thơm mùi gia vị , k còn mùi hăng ban đầu
1. Trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (thường là mùi hăng) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.
Thực phẩm nào được sử dụng để trộn dầu giấm?
* Quy trình thực hiện:
- Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.
- Trộn thực phẩm với hỗn hợp dầu ăn + giấm + đường + muối và tiêu.
- Trộn trước khi ăn khoảng 5 – 10 phút để làm cho thực phẩm ngấm vị chua, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.
- Trình bày đẹp, sáng tạo.
* Yêu cầu kĩ thuật:
- Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát.
- Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn ngọt, béo.
- Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.
Đáp án D