Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Đường (Đường xá, đường kính)
2. Hanh - hành - hãnh - hạnh
3. Vải (Vải thiều, vải vóc)
4. Quả chín lũ (Chín rồi phải rụng chứ, làm sao ở cây mãi được)
Lượng đường tự nhiên cao trong chuối có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chuối sẽ tạm thời khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.
Các nghiên cứu tiết lộ rằng chuối chứa lượng đường cao, tạo ra năng lượng trong cơ thể, nhưng nếu ăn vào lúc bụng đói, năng lượng sẽ bị cạn kiệt sau vài giờ.
Ngoài ra, chuối có tính a xít, có thể gây ra vấn đề về đường ruột nếu ăn khi bụng đói.
Tuy nhiên, bạn có thể tiêu thụ chuối vào buổi sáng với các loại trái cây khô ngâm nước, táo và các loại trái cây khác nhằm giảm thiểu hàm lượng a xít trong cơ thể.
Cũng có thể kết hợp chuối với các thực phẩm khác, tạo thành các món với chuối như bánh quy bột yến mạch chuối, ngũ cốc chuối việt quất, sinh tố chuối sô cô la…
Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ ăn chuối khi bụng đói.
Như vậy, với tất cả giá trị dinh dưỡng, chuối, khi được tiêu thụ cùng với các bữa ăn khác, cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn là ăn khi bụng đói.
Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cách tốt để khởi đầu ngày mới là ăn chuối, nhưng không phải là ăn một mình mà nên ăn cùng với các thực phẩm khác. Vì vậy, đừng bao giờ ăn chuối thay cho bữa sáng, mà chỉ nên ăn thêm vào cùng với bữa sáng.
C1) hiện tượng : Mực nước dâng lên, vì nước nóng lên, nở ra.
C5) Khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi bị đun nóng, nước trong ấm nở ra và tràn ra ngoài.
C6) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn đẩy bật nắp ra.
C1 :Mực nước sẽ tăng lên vì khi nóng chất lỏng trong bình sẽ nở ra .
C5 : Vì khi nhiệt độ tăng , mực nước trong ấm tăng gây đầy nước và bung nắp vì sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở
C6: Vì khi nhiệt độ trong chat tăng nước sẽ tăng lên vì nở ra và do sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở nó có thể gây ra một lực khá lớn làm bung nắp chai
Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho răng của chúng ta nở ra hoặc co lại đột ngột, dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng ( rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng... ).
kem ôi thiu đúng không hả bạn ?
kem dưỡng da :))