Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn B.
A là isopropylamin; C là butylamin; D là sert-butylamin.
Chọn B.
A là isopropylamin; C là butylamin; D là sert-butylamin.
Chọn C
cùng số C: nhiệt độ sôi của ancol > amin
(vì lực liên kết hiđro của ancol > amin do độ âm điện của O > N).
lại chú ý, trong dãy đồng đẳng thì nhiệt độ sôi tăng dần theo phân tử khối
⇒ CH3NH2 là chất có nhiệt độ sôi thấp nhất.
Lưu ý: liên kết peptit là liên kết-CO-NH- giữa 2 đơn vị α-amino axit. Như vậy, X chỉ có 2 liên kết peptit là liên kết đầu và liên kết cuối:
NH2-CH(CH3)-CO-NH-CH2-CO-NH-CH2-CH2-CO-NH-CH(C6H5)-CO-NH-CH(CH3)-COOH
Chọn D
Loại C do X không phải là peptit vì có 1 gốc β- amino axit: -NH-CH2-CH2-CO-
Loại B vì vì khi thủy phân X chỉ thu được 3 loại α-amino axit khác nhau và 1 loại β- amino axit.
Chọn B
• (CH3)2CHNH2 là isopropylamin.
(CH3)2CHCH2NH2 là isobutylamin.
CH3CH2CH2CH2NH2 là n-butylamin.
CH3CH2CH(CH3)NH2 là sec-butylamin