Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án A.
Đặt số mol của glucozơ và saccarozơ lần lượt là a, b.
Đáp án D
Gọi số mol glucozơ và saccarozơ lần lượt là x và y. Ta có
Ta không cần viết phương trình đốt cháy các chất này vì cacbohidrat có đặc điểm là Cm(H2O)n nên khi đốt cháy cần m O2
Giải hệ x=0,06; y=0,04 mol.
Khi thuỷ phân hỗn hợp trên thu được Y, Y sẽ chứa Fructozơ và Glucozơ, khi hai chất này tác dụng với AgNO3/NH3 thì thu được sản phẩm giống như nhau nên ta gọi chung là đường C6.
Đáp án A
Trong X đặt glucose : x mol và saccarzo : y mol
Khối lượng X là 24,48 = 180x + 342y
Đốt cháy X
C6H12O6 +6 O2 → 6CO2 +6H2O
C12H22O11 + 12O2→ 12CO2 + 11H2O
Lượng O2 pư là 6x + 12y = 0,84
→ x=0,06, y=0,04 mol
0,06 mol glucose → 0,12 mol Ag
0,04 mol saccarozo → 0,08 mol glucose → 0,16 mol Ag
→m =0,28.108=30,24
Chọn đáp án C
(d) Sai vì saccarozo được tạo từ 1 phân tử glucozo và 1 phân tử fructozo
⇒ thu được 2 loại monosaccarit khi thủy phân.
(g) Sai vì saccarozo không có phản ứng + H2.
(h) Sai vì amilozo có tỉ lệ thấp hơn amilopectin.
⇒ Chọn C
______________________________
● Thành phần amilozo và amilopectin của 1 số loại tinh bột:
+ Gạo chứa 18,5% amilozo và 81,5% amilopectin.
+ Nếp chứa 0,3 amilozo và 99,7% amilopectin. (Nếp rất dẻo là vì vậy).
+ Bắp chứa 24% amilozo và 76% amilopectin.
+ Đậu xanh chứa 54% amilozo và 46% amilopectin.
+ Khoai tây chứa 20% amilozo và 80% amilopectin.
+ Khoai lang chứa 19% amilozo và 81% amilopectin
Chọn đáp án B