K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2021

em hoc lơp 3a

6 tháng 12 2021

oki bạn

xin tiick

6 tháng 9 2019

Trùng roi mà bạn

6 tháng 9 2019

Vì nấm không có chất diệp lục và thân , lá , rễ như các loài thực vật khác và dinh dưỡng bằng cách dị dưỡng ( gồm hoại sinh và kí sinh ) bạn nhé

7 tháng 12 2018

1,Trước tiên chúng ta phải hiểu ức chế ngược là kiểu điều hòa trong đó sản phẩm của con đường chuyển hóa quay lại tác động như 1 chất ức chế làm bất hoạt enzim xúc tác cho PƯ ở đầu con đường chuyển hóa

VD: Hình 14.2 (SGK cơ bản trang 59) là sơ đồ minh họa sự điều hòa quá trình chuyển hóa bằng ức chế ngược: Sản phẩm P được sản xuất dư thừa sẽ liên kết vs enzim a làm cho enzim này không còn khả năng xúc tác để chuyển chất A thành chất B và do đó các chất trung gian C,D cũng không đươc tạo thành. Do vậy,sự tổng hợp chất P sẽ dừng lại \Rightarrow A tăng lên

2,

Đặc điểm so sánh

Tỉ thể

Lục lạp

Hỉnh dạng

Hình cầu hoặc sợi

Hình bầu dục

Sắc tố

Không có

Màng trong

Ăn sâu tạo mào

Trơn nhẵn

Có trong

Tế bào nhân thực

Chỉ có ở tế bào thực vật

Chất nền

Chứa các enzim hô hấp

Khối cơ chất không màu, chứa enzim xúc tác cho pha tối của quang hợp.

Chức năng

Tham gia hô hấp nội bào, phân giải glucôzơ.

Tham gia vào quá trình quang hợp, tổng hợp glucôzơ.

Số lượng

Số lượng ti thể ở các loại tế bào là khác nhau

Phụ thuộc vào cường độ hoạt động của tế bào.

Số lượng lục lạp trong mỗi tế bào không giống nhau. Phụ thuộc vào điều kiện chiếu sáng của môi trường s

7 tháng 12 2018

3,

  • Cấu trúc màng sinh chất:
    Màng sinh chất có cấu tạo theo mô hình khảm động:
    – Cấu trúc khảm: Màng được cấu tạo chủ yếu từ lớp photpholipit kép, trên đó có điểm thêm các phân tử prôtêin và các phân tử khác. Ở các tế bào động vật và người còn có nhiều phân tử colestêron làm tăng độ ổn định của màng sinh chất. Các prôtêin của màng tế bào có tác dụng như những kênh vận chuyển các chất ra vào tế bào cũng như các thụ thể tiếp nhận các thông tin từ bên ngoài.
    – Cấu trúc động: do lực liên kết yếu giữa các phân tử phôtpholipit, phân tử photpholipit có thể chuyển động trong màng với tốc độ trung bình 2mm/giây, các prôtêin cũng có thể chuyển động những chậm hơn nhiều so với phôtpholipit. Chính điều này làm tăng tính linh động của màng.
  • Chức năng:
    • Thực hiện trao đổi chất có chọn lọc giữa tế bào với môi trường ngoài
    • Vận chuyển các chất, thu nhận thông tin, dấu chuẩn nhận biết
29 tháng 4 2020

- Giai đoạn xảy ra quá trình nguyên phân là giai đoạn cơ thể phát triển từ lúc sinh ra
- Giai đoạn xảy ra quá trình giảm phân từ khi bắt đầu dậy thì.

* Từ lúc sinh ra các tế bào luôn nguyên phân để giúp cơ thể lớn lên khi đến tuổi dậy thì cơ quan sinh dục thật sự bắt đầu phát triển nên các tế bào sinh dục mới giảm phân tạo giao tử

29 tháng 4 2020

Giải thích nữa ạ

28 tháng 4 2020

Giai đoạn xảy ra nguyên phân:

- Sau khi hợp tử được hình thành, nảy mầm thành cây con

- Cây con lớn lên

- Tạo ra các bộ phận khác nhau

Giai đoạn giảm phân: Hình thành giao tử - hạt phấn, noãn.

3 tháng 1 2022

Tham khảo:

Tế bào có thể tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất bằng cách điều chỉnh hoạt tính của các loại enzim. Có 2 cách điều chỉnh hoạt tính enzim:
   * Sử dụng chất ức chế enzim: Làm chậm hoặc dừng phản ứng
    + Các chất ức chế đặc hiệu khi liên kết với enzim sẽ làm biến đổi cấu hình trung tâm hoạt động của enzim làm cho enzim không thể liên kết được với cơ chất.
    + Ức chế ngược là kiểu điều hòa trong đó sản phẩm của con đường chuyển hóa quay lại tác động như một chất ức chế làm bất hoạt enzim xúc tác cho phản ứng ở đầu của con đường chuyển hóa.
   * Sử dụng chất hoạt hóa enzim: làm tăng hoạt tính của enzim.
    + Sử dụng chất hoạt hóa đặc hiệu
    + Sử dụng sản phẩm của phản ứng để kích thích đẩy nhanh tốc độ của phản ứng.

3 tháng 1 2022

Tham khảo:

Tế bào có thể tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất bằng cách điều chỉnh hoạt tính của các loại enzim. Có 2 cách điều chỉnh hoạt tính enzim:
 * Sử dụng chất ức chế enzim: Làm chậm hoặc dừng phản ứng
 + Các chất ức chế đặc hiệu khi liên kết với enzim sẽ làm biến đổi cấu hình trung tâm hoạt động của enzim làm cho enzim không thể liên kết được với cơ chất.
    + Ức chế ngược là kiểu điều hòa trong đó sản phẩm của con đường chuyển hóa quay lại tác động như một chất ức chế làm bất hoạt enzim xúc tác cho phản ứng ở đầu của con đường chuyển hóa.
   * Sử dụng chất hoạt hóa enzim: làm tăng hoạt tính của enzim.
    + Sử dụng chất hoạt hóa đặc hiệu
    + Sử dụng sản phẩm của phản ứng để kích thích đẩy nhanh tốc độ của phản ứng.

27 tháng 2 2022

tách nhỏ ra tầm 20 câu j đó 1 lần chứ dài quá khó nhìn nha bn