Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1./Hãy nêu các nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của thực phẩm?
-thực phẩm bị hư hỏng chủ yếu là do vi sinh vật, với sự hỗ trợ của các yếu tố khác như enzim, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.
2./Thực phẩm khi bị hư hỏng sẽ có những ảnh hưởng như thế nào?
-
Những chất độc được tạo ra từ những thực phẩm, thức ăn bị biến chất: ...Các thực phẩm dễ biến chất và gây ngộ độc là: ...Cách nhận biết thực phẩm thức ăn bị biến chất: Thay đổi màu, mùi, vị không bình thường; hộp bị phồng.
- Thực phẩm đã chế biến: để vào tủ lạnh để bảo quản.
- Thực phẩm đóng hộp: để vào tủ lạnh để bảo quản.
- Thực phẩm khô: để ở nơi khô thoáng, cao ráo, tránh chuột bọ.
Câu 14 :
Một số món ăn đảm bảo có nhiều nhòm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chát trong cùng một món ăn là:
- Phở cuốn
- Nem rán
- Phở trộn
- Lầu các loại
Các phương pháp bảo quản thực phẩm đó như phơi khô, ướp muối, ướp đá và bảo quản trong tủ lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, giúp thực phẩm lâu hơn mà không bị hỏng.
Zzz 🎄
1.tủ lạnh
2.phải bảo quản thức ăn nếu k sẽ bị ngộ độc
mik k chắc nha
Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào.....Hút chân không.Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ...Đóng hộp, chai, lọ ...Muối chua. ...Hun khói. ...Sấy khô
mình chỉ biết như thế thôi cô cho mình chép nhiều lém
- Muối chua: dưa muối, cà muối, ...
- Đóng hộp: cá ngừ đóng hộp, đào đóng hộp, ...
- Phơi khô: mực khô một nắng, cá khô, tôm khô, ...
- Hun khói: thịt xông khói, ...
- Sấy khô: chuối sấy, ....
Các phương pháp bảo quản thực phẩm bạn cần biết
- 1.1 Sấy khô
- 1.2 Muối chua.
- 1.3 Đóng hộp.
- 1.4 Đông lạnh.
- 1.5 Hun khói.
- 1.6 Hút khí chân không.
- Thực phẩm tươi sống: thịt, cá, rau,... không nên mua những thực phẩm ôi, ươn; sau khi đã chế biến thì bỏ vào hộp kín để trong tủ lạnh trong thời gian ngắn.
- Thực phẩm đóng hộp: kẹo, bánh, sữa,... không mua thực phẩm đã quá hạn sử dụng và mua với lượng đủ dùng hay HSD còn dài có thể để trong tủ lạnh.
- Thực phẩm khô: bột, gao, đậu hạt,... phơi khô đem để vào thùng, hộp kín để nơi khô ráo, thường xuyên kiểm tra để thực phẩm không bị ẩm mốc.
CHẮC CÂU TRẢ LỜI CÒN THIẾU SÓT. MONG BẠN THÔNG CẢM!!