K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
Bảng xếp hạng
Tất cả
Toán
Vật lý
Hóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lý
Tin học
Công nghệ
Giáo dục công dân
Âm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử và Địa lý
Thể dục
Khoa học
Tự nhiên và xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc phòng an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
- Tuần
- Tháng
- Năm
-
DHĐỗ Hoàn VIP60 GP
-
50 GP
-
41 GP
-
26 GP
-
119 GP
-
VN18 GP
-
14 GP
-
N12 GP
-
LD10 GP
-
H10 GP
Những yếu tố cần thiết để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí :
-Xây dựng thực đơn
-Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
-Chế biến món ăn
-Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đìnhVD:
Trẻ em đang lớn, cần nhiều loại thực phẩm khác nhau để phát triển cơ thể.
Người lớn trưởng thành đang làm việc cần ăn các thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đủ sức làm việc.Người già cần ăn uống đạm bạc, nhiều rau xanh, ít dầu mỡ để giữ gìn sức khoẻ.
2. Điều kiện tài chính3. Sự cân bằng chất dinh dưỡngVD: Chọn đủ 4 nhóm thực phẩm: bột đường, mỡ, chất khoáng và sinh tố trong một bữa ăn.
4. Thay đổi món ăn
VD: Bữa ăn đã có món cá thì hôm sau nên đổi món mặn khác không phải là cá.