K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2017

ĐoànThùyDuyên

Bởi vì khi đóng nước đầy vào chai nước ngọt thì khi gặp nhiệt độ nóng thể tích chất lỏng tăng ﴾nước﴿ thì nó sẽ làm vở chai nước ngọt đó.

29 tháng 4 2017

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt", vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

11 tháng 4 2017
Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.
28 tháng 4 2017

Vì khi vận chuyển, sẽ làm nước ngọt nóng lên, nở ra. Nhưng có vật cản là cái nắp chai nên nước sẽ gây ra một lực rất lớn làm bật nắp chai.

tick mình nha

5 tháng 3 2017

vì khi mở nắp nó tạo ra 1 lực mạnh tác dụng vào vật sẽ bắn nước ra ngoài gây lãng phí nước

30 tháng 11 2017

- Tờ giấy bạc sẽ nóng lên và nở ra nếu quá nóng nó sẽ bị cháy

- Giải thích: Ta đã biết giấy bạc là chất rắn, khi ở nhiệt độ cao thì nó sẽ nóng lên và nở ra, đây là hiện tượng chất nở vì nhiệt

2 tháng 3 2017

Bạc và giấy nở ra. Vì bạc nở nhiều hơn giấy nên bạc công về phía giấy.

8 tháng 3 2021

- Khi đun nước, ta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.

- Không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt thật lâu.

  
8 tháng 3 2021

Không nên đổ nước đầy ấm vì khi nước sôi sẽ nở ra và tràn ra ngoài

Không nên đóng chai nước ngọt đày vì nhiệt độ bảo quản bên ngoài cao hơn nhà máy nên sẽ gây bung nút chai

22 tháng 5 2017

Những hiện tượng liên quan đến nhiệt học là:

1.Tại sao lúc rơi xuống các vận động viên nhảy cao và nhảy xa lại co hai chân lại?

giải thích: nhờ co hai chân ở giai đoạn cuối bước nhảy vận động viên tạo thêm được đường để hãm và nhờ thế để giảm bớt được lực va xuống đất.

2.Tại sao con sóc và con cáo lại cần đuôi lớn?

giải thích: con sóc nhảy được xa từ cây này sang cây khác một phần nhờ cái đuôi. Đuôi sóc là bộ phận cân bằng độc đáo. Còn đuôi cáo giúp nó rẽ ngoặt bất ngờ khi đang chạy nhanh. Đó là tấm lái không khí đặc biệt.

3.Một số cây họ đậu đã lợi dụng quán tính để phát tán như thế nào?

giait thích: quả đậu khi chín đã nhanh chóng tách ra và nở theo đường cong. Đồng thời theo quán tính hạt trong quả văng ra mọi phía theo đường tiếp tuyến.

4.Tại sao trước khi nhảy người ta lại phải nhún xuống một chút?

giải thích: trước khi nhảy người ta phải khom người xuống để tăng thêm quãng đường trên đó lực đẩy của chân tác dụng và nhờ thế mà tăng thêm được vận tốc cuối cùng của thân.

5.Lớp lông co dãn ở gan bàn chân thỏ có ý nghĩa gì?

giải thích: lớp lông co dãn ở gan bàn chân thỏ kéo dài thêm thời gian hãm dừng lại khi nhảy, do đó làm giảm lực va chạm.

24 tháng 3 2016

Bạn có thể nói rõ hon là hình thành thế nào ko??

 

12 tháng 4 2017

câu hỏi khó hiểu quábucminh

1. Khi đặt viên đá lên

=> Viên đá tỏa nhiệt

=> Khung khí xung quanh viên đá hạ nhiệt

=> Hơi nước ngưng tụ thành những giọt nước.

2. Hộp dầu ăn nặng là:

500 + 300 - 200 = 600 (g)

Khối lượng dầu ăn ko tính vỏ hộp là:

600 - 100 = 500 (g)

Dầu ăn trong hộp có thể tích là:

1,2 . 78% = 0,936 (l) = 936 ml

Khối lượng riêng của dầu ăn là:

500 : 936 \(\approx\) 0,534 (g/ml)

=> Khối lượng riêng của dầu ăn tính theo kg/l cũng là 0,534 kg/l

Thế này là hơi ít vì mình biết khối lượng của dầu ăn là 0,8 kg/l mà !