Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
trình bày cách phòng chống bệnh do nấm gây ra đối với con người
> bệnh hắc lào ; lang ben ; nấm lưỡi;...
-không tiếp xúc trực tiếp da ng bệnh
-....
vì sao khi mua đồ ăn chúng ta phải quan sát màu sắc của thực phẩm và hạn sữ dụng
> để tránh ăn phải đồ đã hết hạn sử dụng ; quan sát màu sắc của thực phẩm để xem nó cóđảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng không
Giải thích các bước giải:
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng
Gạo, bột gạo, đường kính trắng
Thịt bò, đậu phụ
Dầu ăn
Rau, hoa quả
b.Ngày hôm đó, tổng số gam thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà gia đình bạn Anh đã sử dụng là:
1/2 + 1 = 3/2 (kg)
Đổi 3/2 kg = 1500 g
Đáp số: 1500 g
Giải thích các bước giải:
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng
Gạo, bột gạo, đường kính trắng
Thịt bò, đậu phụ
Dầu ăn
Rau, hoa quả
b.Ngày hôm đó, tổng số gam thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà gia đình bạn Anh đã sử dụng là:
1/2 + 1 = 3/2 (kg)
Đổi 3/2 kg = 1500 g
Đáp số: 1500 g
vì ko xem có hể sẽ ăn phải đồ hế hạn, sẽ bị ngộ đ.ộc thự phẩm
- Đồ ăn đã quá hạn sử dụng sẽ có mùi, màu sắc,....Khác biệt hơn so với đồ ăn chưa quá hạn sử dụng.
- Đồ ăn được bảo quản không kỹ sẽ có thể mọc Nấm mốc.
Chúc học tốt!