Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì ko xem có hể sẽ ăn phải đồ hế hạn, sẽ bị ngộ đ.ộc thự phẩm
- Đồ ăn đã quá hạn sử dụng sẽ có mùi, màu sắc,....Khác biệt hơn so với đồ ăn chưa quá hạn sử dụng.
- Đồ ăn được bảo quản không kỹ sẽ có thể mọc Nấm mốc.
Chúc học tốt!
Một số biện pháp phòng chống các bệnh thường gặp do nấm gây ra:
– Cần hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây bệnh (vật nuôi, người bị nhiễm bệnh,…)
– Vệ sinh cá nhân thường xuyên.
– Vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ thoáng mát.
a,đơn bào hoặc đa bào / kitin
3 nhóm lớn gồm :nấm túi,nấm đảm,nấm tiếp hợp
b,trong tự nhiên,nấm tham gia vào quá trình phân hủy chất thải và xac đv,tv thành các chất đơn giản cung cấp cho cây xanh và lm sạch môi trg
trong thực tiễn:nấm đc sử dụng lm thức an,làm thuốc.Hay trong công nghiệp chế biến thực phẩm, nấm men đ sử dụng lm bánh mì,bia,rượu,....
c,một số loại bệnh do nấm gay ra như:hắc lào,nấm lưỡi,lang ben,...
cách phòng bệnh do nấm gây ra:
Đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt.Sử dụng riêng các vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm.Mặc quần áo sạch mỗi ngày, đặc biệt là tất và quần áo lót.Chọn quần áo và giày dép thoáng khí. ...Đảm bảo lau khô cơ thể đúng cách bằng khăn sạch, khăn khô sau khi tắm hoặc bơMột số biện pháp phòng chống bệnh do nguyên sinh vật gây ra: ngủ màn, diệt ruồi muỗi, vệ sinh cá nhân thường xuyên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ thoáng mát, tuyên truyền vận động vệ sinh môi trường cho mọi người xung quanh.
trình bày cách phòng chống bệnh do nấm gây ra đối với con người
> bệnh hắc lào ; lang ben ; nấm lưỡi;...
-không tiếp xúc trực tiếp da ng bệnh
-....
vì sao khi mua đồ ăn chúng ta phải quan sát màu sắc của thực phẩm và hạn sữ dụng
> để tránh ăn phải đồ đã hết hạn sử dụng ; quan sát màu sắc của thực phẩm để xem nó cóđảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng không