K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2018

Đáp án B

Mùi tanh của cá là do các amin gây ra. Để xử lý chúng ta có thể dùng hai biện pháp:

+ Biện pháp hóa học: Dùng giấm ăn (axit) để xử lý.

+ Biện pháp vật lý: Dùng rượu vì các amin sẽ tan trong rượu sau khi ngâm ta rửa cá thì các amin này sẽ bị trôi ra ngoài làm cá bớt tanh.

+ Chú ý: Hàn the là chất độc hại bị cấm sử dụng

28 tháng 10 2018

Đáp án : B

Mùi tanh của cá do amin gây nê. Dùng HCl trung hòa và tạo muối dễ rửa trôi

11 tháng 2 2018

25 tháng 9 2019

Đáp án D

Cần dùng chất có tính axit để trung hòa amin tạo muối dễ rửa trôi bằng nước

24 tháng 7 2018

Đáp án B

Cần dùng chất có tính axit để trung hòa amin tạo muối dễ rửa trôi bằng nước. → Không sử dụng muối

28 tháng 11 2017

Chọn đáp án C

4 tháng 1 2020

Đáp án A

23 tháng 11 2019

ĐÁP ÁN D

24 tháng 6 2018

Đáp án : D 

22 tháng 6 2018

Đáp án D

Mùi tanh của cá do amin gây nên. Mà amin là những hợp chất có tính bazo. Dùng giấm ăn (tính axit) để trung hòa → tạo muối theo nước trôi đi