K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
28 tháng 10 2018
Đáp án : B
Mùi tanh của cá do amin gây nê. Dùng HCl trung hòa và tạo muối dễ rửa trôi
25 tháng 9 2019
Đáp án D
Cần dùng chất có tính axit để trung hòa amin tạo muối dễ rửa trôi bằng nước
24 tháng 7 2018
Đáp án B
Cần dùng chất có tính axit để trung hòa amin tạo muối dễ rửa trôi bằng nước. → Không sử dụng muối
22 tháng 6 2018
Đáp án D
Mùi tanh của cá do amin gây nên. Mà amin là những hợp chất có tính bazo. ⇒ Dùng giấm ăn (tính axit) để trung hòa → tạo muối theo nước trôi đi
Đáp án B
Mùi tanh của cá là do các amin gây ra. Để xử lý chúng ta có thể dùng hai biện pháp:
+ Biện pháp hóa học: Dùng giấm ăn (axit) để xử lý.
+ Biện pháp vật lý: Dùng rượu vì các amin sẽ tan trong rượu sau khi ngâm ta rửa cá thì các amin này sẽ bị trôi ra ngoài làm cá bớt tanh.
+ Chú ý: Hàn the là chất độc hại bị cấm sử dụng