K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2019

Đáp án B 

Chất béo là trieste của glixerol và axit béo được gọi chung là triglixerit hay triaxylglixerol → a đúng

(C17H33COO)3C3H5 +3 H2 –––to–→ (C17H35COO)3C3H5 → b đúng

Muối Na, K của các axit béo dùng điều chế xà phòng → c đúng

Tristearin có công thức là (C17H35COO)3C3H5 → d sai

Axit stearic C17H35COOH và axit axetic đều axit no đơn chức mạch hở nên thuộc cùng dãy đồng đẳng → e đúng

Metylamin có lực bazơ mạnh hơn anilin do nhóm đẩy e CH3 làm tăng mật độ electron trên N , còn nhóm C6H5 là nhóm hút e làm giảm mật độ electron trên N → g đúng

Phenol và anilin khi tác dụng với brom đều tạo kết tủa trăng nên không dùng brom để phân biệt → h sai

19 tháng 12 2017

Đáp án C

(c) Sai vì phản ứng xà phòng hóa là phản ứng 1

9 tháng 12 2018

Đáp án C

(c) Sai vì phản ứng xà phòng hóa là phản ứng 1

12 tháng 12 2019

Trong các phát biểu trên, có 3 phát biểu đúng là :

(a) Chất béo được gọi chung là triglixerit hay triaxylglixerol.

(b) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(c) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

Phát biểu còn lại là sai, phát biểu đúng phải là :

Tristearin, triolein có công thức lần lượt là:

(C17H35COO)3C3H5, (C17H33COO)3C3H5.

28 tháng 4 2019

Trong số các phát biểu thì có 4 phát biểu đúng là (a), (b), (c), (g).

Các phát biểu còn lại sai. Vì este còn có thể được điều chế từ axit và ankin hoặc được điều chế từ phenol và anhiđrit axit; tristearin và triolein có công thức lần lượt là (C17H35COO)3C3H5, (C17H33COO)3C3H5; đipeptit có 1 liên kết peptit nên không có phản ứng với Cu(OH)2.

5 tháng 8 2017

Đáp án C 

Tristearin, triolein có công thức lần lượt là: (C17H35COO3C3H5, (C17H33COO)3C3H5 → d sai

Muối phenylamoni clorua chứa liên kết ion nên tan trong nước → e sai

propylamin là chất lỏng ở điều kiện thường → f sai

14 tháng 2 2019

Đáp án B

20 tháng 1 2019

Chọn đáp án B

8 tháng 10 2019

Đáp án là D

Số chất làm mất màu nước brôm là 2,4,6,7