K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Giải thích hiện tượng thực tế liên qua đến quả và hạt?

Hạt : Tại sao hạt được bao bọc trong quả ?

- Hiện tượng hạt được bao bọc trong quả có ý nghĩa thích nghi giúp hạt được bảo vệ tốt hơn, tăng cơ hội duy trì nòi giống\

Quả : Tại sao khi chín vỏ quả bông nứt ra ?

- Vì nứt ra giúp phát tán hạt.

 

 

27 tháng 2 2021

* Đặc điểm của quả và hạt còn được phát tán nhờ gió: Nhỏ, nhẹ hoặc có cánh hau có túm lông: hoa bồ công anh, đỗ,...

*Quả và hạt phát tán nhờ động vật: Có móc, hoặc có lông dính thậm chí có gai đâm. Hoặc quả của nó thơm ngon là thức ăn của động vật ( Phải có hạt cứng): quả ké đầu ngựa, hạt thông,...

17 tháng 3 2022

Mời bạn trl có tâm một chút, trả lời đúng 1 ý thì trả lời làm gì nữa.Thà rằng bạn nhường người khác thì hơn

8 tháng 5 2017

Thực vật đóng vai trò quan trọng trong đời sống động vật . Chúng cung cấp thức ăn cho nhiều động vật. Cung cấp ôxi dùng cho quá trình hô hấp, cung cấp nơi ở và nơi sinh sản của một số động vật.

thực vật đối với đời sống con người:

STT

Tên cây

Cây

lương

thực

Cây

thực

phẩm

Cây

ăn

quả

Cây

công

nghiêp

Cây

lấy

gỗ

Cây

làm

thuốc

Cây

làm

cảnh

1

Cây mít

+

+

2

Cây sen

+

+

+

3 Cây lúa

4

Rau cải

+

5

Cà chua

+

6

Khoai tây

+

7

Lim

+

8

Xà cừ

+

9

Cà phê

10

Sâm

+

11

Quy

+

12

Ngọc lan

+

'13

Ngô

+

.

14

Hoa cúc

+

15

Su hào

+

Con người sử dụng thực vật làm cây: lương thực, thực phẩm ăn quả lấy gỗ, công nghiệp, làm thuốc và làm cảnh.



8 tháng 5 2017

- Cung cấp oxi cho hô hấp của người và động vật.
- Cung cấp thức ăn cho động vật (bản thân động vật lại là thức ăn cho động vật khác hoặc cho con người).

2 tháng 7 2020

1) Thu hoạch:

-Thu hoạch ngay khi quả đủ chín không để quả quá chín vì thế sẽ làm quả bị hư và rụng

2) Bảo quản:

-Bảo quản khô

-Bảo quản lạnh

....

Mục đích: Để tránh các tác nhân về thời tiết, khí hậu, nhiệt độ, hay vi sinh vật gây biến tính chất lượng của quả

2 tháng 7 2020

Câu hỏi về chủ đề này mà thường ra thi nhất:

Vì sao người ta phải thu hoạch đỗ xanh và đỗ đen trước khi quả chín khô ?

Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .Vì vậy khi thu hạch đỗ xanh hoặc đỗ đen người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô.

22 tháng 6 2020

VD :

Ong và bướm đi hút mật sau đó từ cây này sang cây khác như cây cái thì nó sẽ ra hoa và kết thành quả thôi.

=> Đó là hiện tượng thực tế hay còn gọi là ngoài đời.

12 tháng 4 2021

*Đặc điểm thích nghi với cách phát tán của quả và hạt:

- Phát tán nhờ gió: quả có cánh hoặc túm lông nhẹ.

VD: Quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa,...

- Phát tán nhờ động vật: quả có nhiều gai hoặc nhiều móc dễ vướng vào da hoặc lông của động vật.

VD: Quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ ( trinh nữ ),...

- Tự phát tán: vỏ quả có khả năng tự tách hoặc mở ra để hạt tung ra ngoài.

VD: Quả cải, quả đậu đen,.....

- Phát tán nhờ con người + nước: con người ( nước ) có thể vận chuyển quả và hạt đến các vùng miền khác nhau.

VD: Tất cả các loại quả ( tùy mục đích sử dụng ).

27 tháng 12 2021

Đáp án :

– Những vi khuẩn có ích:

  • Sữa chua sống: Lactobacillus được biết đến là vi khuẩn giúp tiêu diệt nhiều loại hại khuẩn trong đường ruột. Khi bạn sử dụng sữa chua sống, lợi khuẩn này sẽ tích cực phát triển. Hầu hết các nhà sản xuất đã sử dụng loại vi khuẩn này để sản xuất sữa chua sống.
  • Tempeh, đậu lên men miso hoặc nước tương lên men Người Nhật thường ăn chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Chúng có chứa vi khuẩn sống có lợi.
  • Bắp cải muối: Sử dụng bắp cải muối với lượng vừa phải và được muối một cách hợp vệ sinh tăng cường nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
  • Kombucha: Đây là một loại trà lên men có xuất xứ ở Trung Quốc từ hàng ngàn năm trước. Trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, hỗ trợ người bị tiểu đường, giải độc…
  • Microflora là một nhóm các loại vi khuẩn, nấm thường sống trên da con người. Chúng có chức năng ngăn chặn tình trạng vết thương bị nhiễm trùng quá mức và giúp chữa lành vết thương
  • Lactobacillus reuteri được phát hiện có trong sữa mẹ và có chức năng hỗ trợ miễn dịch. Vi khuẩn này cũng có khả năng giúp chống viêm và giảm đau cho cơ thể.

– Những vi khuẩn có hại:

  • Vi khuẩn Escherichia coli sống trong ruột người và động vật như bò, cừu và dê. Khi nhiễm khuẩn E.coli, người bệnh sẽ bị tiêu chảy nghiêm trọng, bụng đau quặn và ói từ 5 đến 10 ngày. Chủng E.coli O157:H7 có thể khiến người bệnh xuất huyết tiêu hóa, suy thận, thậm chí tử vong.
  • Vi khuẩn Vibrio parahaemolyus sống trong nước mặn, thường có trong hải sản. Người thích ăn hải sản sống, chưa nấu chín sẽ dễ bị nhiễm khuẩn này.Trong vòng 24 giờ, người nhiễm khuẩn sẽ có triệu chứng tiêu chảy nước, bụng đau quặn, buồn nôn, ói, sốt và cảm lạnh.
  • Vi khuẩn salmonella gây bệnh thương hàn
  • Vi khuẩn E.coli gây bệnh tiêu chảy
  • Vi khuẩn V.cholerae gây bệnh tả
  • Vi khuẩn Shigella gây bệnh lỵ