Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình thang ABCD có ( AB//CD , AB<CD )
Từ hai đỉnh A và B của đáy bé , hạ đường vuông góc AF và BE
Ta được hình vuông ABEF
Ta có AB/CD
\(\Rightarrow\widehat{BAD}+\widehat{ADC}=180^o\) ( Hai góc trong cùng phía ) ( * )
Lại có \(\widehat{BAD}=\widehat{BAF}+\widehat{FAD}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{BAD}=90^o+\widehat{FAD}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{BAD}>90^o\)
Từ ( * ) \(\Rightarrow\widehat{BAD}>\widehat{ADC}\left(1\right)\)
Chứng minh tương tự ta được :
\(\Rightarrow\widehat{ABC}>\widehat{BCD}\left(2\right)\)
Cộng ( 1) với (2 ) theo vế ta được :
\(\Rightarrow\widehat{BAD}+\widehat{ABC}>\widehat{ADC}+\widehat{BCD}\) ( đpcm)
Vậy ...
Hình thang ABCD (AB//CD, AB < CD)
Từ hai đỉnh A và B của đáy bé, hạ đường vuông góc AF và BE
Ta được hình vuông ABEF (tự chứng minh)
Ta có: AB // CD
⇒BADˆ+ADCˆ=1800 (Hai góc trong cùng phía) (*)
Lại có: BADˆ=BAFˆ+FADˆ
⇔BADˆ=900+FADˆ
⇔BADˆ>900
Từ (*) ⇒BADˆ>ADCˆ (1)
Chứng minh tương tự, ta được:
⇒ABCˆ>BCDˆ (2)
Cộng (1) với (2) theo vế, ta được:
⇒BADˆ+ABCˆ>ADCˆ+BCDˆ
a,Hình thang ABCD (AB//CD, AB < CD)
Từ hai đỉnh A và B của đáy bé, hạ đường vuông góc AF và BE
Ta được hình vuông ABEF (tự chứng minh)
Ta có: AB // CD
⇒BADˆ+ADCˆ=180 độ ⇒BAD^+ADC^=180 độ (Hai góc trong cùng phía) (*)
Lại có: BADˆ=BAFˆ+FADˆBAD^=BAF^+FAD^
⇔BADˆ=90độ +FADˆ⇔BAD^=90độ +FAD^
⇔BADˆ>90 độ ⇔BAD^>90 độ
Từ (*) ⇒BADˆ>ADCˆ⇒BAD^>ADC^ (1)
Chứng minh tương tự, ta được:
⇒ABCˆ>BCDˆ⇒ABC^>BCD^ (2)
Cộng (1) với (2) theo vế, ta được:
⇒BAD^+ABC^>ADCˆ+BCDˆ⇒BAD^+ABC^>ADC^+BCD^
⇒đpcm vậy ...
cái chóp này " ^ " là góc nhá bạn,mk chỉ làm đc câu a thui
B/ Trong hình thang ABCD (AB//CD)
Kẻ BE//AD
Ta có:
BE=AD (hình thang có 2 cạnh bên song song)
Trong ΔBEC có:
BC+BC>EC
Hay AD +BC >CD-AB