K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2018

Chọn B.

Tính bazơ của amin: amin béo no > NH3 > amin thơm.

Amin béo no càng nhiều gốc hiđrocacbon thì tính bazơ càng mạnh; amin thơm càng nhiều gốc thơm thì tính bazơ càng yếu.

15 tháng 6 2019

Chọn C

15 tháng 3 2017

Chọn B

27 tháng 8 2018

Chọn đáp án A

Nếu nhóm hút e( C 6 H 5 ) gắn vào N ⇒ Lực bazơ giảm

Nếu nhóm đẩy e(hidrocacbon no) gắn vào N  Lực bazơ tang

(Nếu số lượng nhóm tăng thì tăng độ hút (đẩy) e)

5<4<1<2<3

21 tháng 7 2018

Đáp án A

Nếu nhóm hút e (C6H5) gắn vào N => Lực bazơ giảm

Nếu nhóm đẩy e (hidrocacbon no) gắn vào N => Lực bazơ tăng

( Nếu số lượng nhóm tăng thì tăng độ hút(đẩy) e )

5< 4< 1< 2< 3

17 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

20 tháng 1 2017

Chọn đáp án D.

Thứ tự lực bazơ giảm dần

28 tháng 9 2018

Chọn đáp án D

+ amin thơm yếu hơn NH3 (do gốc C6H5 hút e làm giảm mật độ e trên N)

+ amin mạch hở (béo) mạnh hơn NH3 (do gốc ankyl đẩy e làm tăng mật độ e trên N)

Chú ý: amin bậc 2 mạnh hơn amin bậc 1 (đối với amin mạch hở, còn amin thơm thì ngược lại) do có nhiều nhóm ankyl đẩy e hơn. Amin bậc 3 tuy có nhiều nhóm đẩy e hơn nhưng khả năng kết hợp H +  (tính bazơ) giảm vì hiệu ứng không gian cồng kềnh, làm giảm khả năng hiđrat hóa nên tính bazơ giảm.

 Vậy thứ tự giảm dần là: (C2H5)2NH > C2H5NH2 > NH3 > C6H5NH2 > (C6H5)2NH.

8 tháng 1 2017

Đáp án D

Nhóm hút e (C6H5) đính vào N càng nhiều thì lực bazo càng giảm

Nhóm đẩy e (R no) đính vào N càng nhiều thì lực bazo càng tăng

=>D