Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án C
Các phát biểu đúng là: 2- 3- 4- 6- 7- 8- 9
1. Sai vì glucozơ và fructozơ không có phản ứng thủy phân.
5. Sai vì thủy phân mantozơ chỉ thu được glucozơ.
(2). Thủy phân hoàn toàn tinh bột thu được glucozơ.
(3). Glucozơ, fructozơ đều có phản ứng tráng bạc.
(4). Glucozơ làm mất màu nước brom
ĐÁP ÁN C
ý a sai, các monosaccarit không thể thủy phân (mono = 1, nghĩa là không thủy phân thêm được nữa) Các ý còn lại đều đúng.
=> Đáp án B
Chọn đáp án C
(a). Sai.Các monosacarit không có khả năng thủy phân.
(b) ,(c) ,(d). Đúng.
(e). Sai. Thủy phân mantozo chỉ thu được glucozo
Chọn B
(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước.
(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit.
(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam.
(e) Khi đun nóng glucozơ (hoặc fructozơ) với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được Ag.
(1). Anđehit vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử
(3). Anđehit tác dụng với H2 (dư) có xúc tác Ni đun nóng, thu được ancol bậc một
(4). Dung dịch axit axetic tác dụng được với Cu(OH)2
(6). Trong công nghiệp, axeton được sản xuất từ cumen
(7). Etylamin tác dụng với axit nitro ở nhiệt độ thường tạo ra etanol.
(8). Metylamin tan trong nước tạo dung dịch có môi trường bazo.
ĐÁP ÁN D
Đáp án C
Định hướng tư duy giải
Các phát biểu đúng là: 2 – 3 – 4 – 6 – 7 – 8 – 9
1. Sai vì glucozơ và fructozơ không có phản ứng thủy phân.
5. Sai vì thủy phân mantozo chỉ thu được glucozơ.