K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2019

Chọn B.

(a) Sai, Trong phân tử vinylaxetilen có chứa ba liên kết π.

(c) Sai, Hiđro hóa hoàn toàn dầu thực vật thu được mỡ thực vật.

(d) Sai, Hầu hết các polime đều không có nhiệt độ nóng chảy xác định.

(e) Sai, Các tripeptit trở lên có phản ứng màu biure

14 tháng 3 2017

Đáp án B

(a) Sai. Liên kết bội là liên kết đôi hoặc liên kết ba. Trong phân tử vinylaxetilen có chứa 1 liên kết đôi và 1 liên kết ba, tức là 2 liên kết bội.

(b) Đúng.

(c) Sai. Hiđro hóa hoàn toàn dầu thực vật thu được bơ nhân tạo.

(d) Sai. Hầu hết các polime đều không có nhiệt độ nóng chảy xác định mà nóng chảy ở một khoảng nhiệt độ khá rộng.

(e) Đúng. Ngoài ra, sự đông tụ và kết tủa protein cũng xảy ra khi cho axit, bazơ hoặc một số muối vào dung dịch protein.

8 tháng 4 2018

Chọn D.

(d) Sai, Hầu hết các polime đều có nhiệt độ nóng chảy không xác định.

(e) Sai, Tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure.

(g) Sai, Protein dạng hình sợi không tan trong nước.

21 tháng 11 2018

(b) Bơ nhân tạo được điều chế bằng phản ứng hiđro hóa chất béo lỏng có trong dầu thực vật.

(c) Giấy viết, vải sợi bông chứa nhiều xenlulozơ.

(e) Amino axit thiên nhiên (hầu hết là α-amino axit) là cơ sở để kiến tạo nên các loại protein của cơ thể sống.

(g) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

ĐÁP ÁN D

21 tháng 1 2018

(b) Bơ nhân tạo được điều chế bằng phản ứng hiđro hóa chất béo lỏng có trong dầu thực vật.

(c) Giấy viết, vải sợi bông chứa nhiều xenlulozơ.

(e) Amino axit thiên nhiên (hầu hết là α-amino axit) là cơ sở để kiến tạo nên các loại protein của cơ thể sống.

(g) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

Đáp án D

25 tháng 2 2017

Chọn A.

(a) Sai, Tripeptit mới có phản ứng màu biure.

(b) Sai, Tơ nilon-6,6 có chứa liên kết amit.

(c) Sai, Khử hoá glucozơ, thu được sobitol.

4 tháng 2 2017

Chọn B.

(c) Sai, Hiđro hóa triolein thu được tristearin

23 tháng 2 2017

(a) Đúng. Bản chất dầu mỡ là các este nên có thể tái chế lại thành nhiên liệu (thí dụ điều chế điesel sinh học – biođiesel).

(b) Đúng. Xenlulozơ không tan được trong nước và nhiều dung môi hữu cơ như etanol, benzene,… nhưng tan được trong nước Svayde (dung dịch thu được khi hòa tan Cu(OH)2 trong dung dịch ammoniac).

(c) Đúng. Anilin không tan trong nước nhưng có thể tan trong HCl tạo thành muối tan (phenylamoni clorua) nên có thể rửa sạch ống nghiệm chứa anilin bằng HCl.

(d) Đúng. Các peptit có từ 3 gốc  amino axit trở lên thì có phản ứng màu biure nên polipeptit (các peptit chứa trên 10 gốc  amino axit) thỏa mãn.

(e) Đúng. Oxi hóa không hoàn toàn etilen là phương pháp hiện đại để sản xuất CH3CHO:

2CH2=CH2 + O2 → t 0 , x t CH3CHO

 

à Chọn đáp án D.

5 tháng 9 2019

Đáp án B

Định hướng tư duy giải: Xét chi tiết các phát biểu như sau

1. Các peptit đều có phản ứng màu biure → Sai, peptit có từ 2 liên kết peptit mới có pứ màu Biure.

2. Fructozơ có phản ứng với AgNO3/NH3 tạo Ag → Đúng.

3. Đốt cháy hoàn toàn este no đơn chức mạch hở thu được CO2 và H2O số mol bằng nhau → Đúng.

4. Mỡ động vật và dầu thực vật đều nhẹ hơn nước, khi đun nóng thì tan trong nước → Sai, khi đun nóng thì chất béo vẫn không tan trong nước.

14 tháng 5 2018

Chọn C.

(a) Sai, Các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật không thể rửa sạch bằng nước.

(d) Sai, Đipeptit trở lên mơi có có phản ứng màu biure.

(g) Sai, Trong hợp chất hữu cơ, nhất thiết phải chứa nguyên tố cacbon