Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án : A
Peptit phải có 2 liên kết peptit trở lên mới có phản ứng màu biure
Chọn D.
(1) Sai, Tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure.
(2) Đúng.
(3) Đúng.
(4) Sai, Chất béo không tan trong nước.
(5) Sai, Hỗn hợp thu được là các muối của các amino axit.
(6) Đúng.
(7) Đúng.
Chọn A
(1) Thuỷ phân hoàn toàn este no, đơn chức, mạch hở trong dung dịch kiềm thu được muối và ancol.
(2) Phản ứng este hoá giữa axit cacboxylic với ancol (H2SO4 đặc) là phản ứng thuận nghịch.
(3) Trong phản ứng este hoá giữa axit axetic và etanol (H2SO4 đặc), nguyên tử O của phân tử H2O có nguồn gốc từ axit.
(5) Các axit béo đều là các axit cacboxylic đơn chức và có số nguyên tử cacbon chẵn
Chọn D.
(b) Sai, HCOOH tham gia phản ứng tráng bạc.
(c) Sai, Phản ứng thủy phân este trong môi trường bazơ là phản ứng một chiều.
(d) Sai, Các ancol đa chức có ít nhất 2 nhóm OH kề nhau đều hòa tan được Cu(OH)2
Đáp án C
Số phát biểu sai gồm: (1) ⇒ H2SO4 đặc.
(2) ⇒ Có làm mất màu dung dịch nước brom.
(3) ⇒ nH2O > nCO2
Chọn A
gồm (1), (2), (3).
(4) sai vì este đa chức cho nCO2 > nH2O.
(5) sai vì số nguyên tử C chẵn nhưng phải từ 12 đến 24
Đáp án B
Định hướng tư duy giải: Xét chi tiết các phát biểu như sau
1. Các peptit đều có phản ứng màu biure → Sai, peptit có từ 2 liên kết peptit mới có pứ màu Biure.
2. Fructozơ có phản ứng với AgNO3/NH3 tạo Ag → Đúng.
3. Đốt cháy hoàn toàn este no đơn chức mạch hở thu được CO2 và H2O số mol bằng nhau → Đúng.
4. Mỡ động vật và dầu thực vật đều nhẹ hơn nước, khi đun nóng thì tan trong nước → Sai, khi đun nóng thì chất béo vẫn không tan trong nước.