K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2017

Chọn D.

(1) Sai, Tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure.

(2) Đúng.

(3) Đúng.

(4) Sai, Chất béo không tan trong nước.

(5) Sai, Hỗn hợp thu được là các muối của các amino axit.

(6) Đúng.

(7) Đúng.

5 tháng 9 2019

Đáp án B

Định hướng tư duy giải: Xét chi tiết các phát biểu như sau

1. Các peptit đều có phản ứng màu biure → Sai, peptit có từ 2 liên kết peptit mới có pứ màu Biure.

2. Fructozơ có phản ứng với AgNO3/NH3 tạo Ag → Đúng.

3. Đốt cháy hoàn toàn este no đơn chức mạch hở thu được CO2 và H2O số mol bằng nhau → Đúng.

4. Mỡ động vật và dầu thực vật đều nhẹ hơn nước, khi đun nóng thì tan trong nước → Sai, khi đun nóng thì chất béo vẫn không tan trong nước.

1 tháng 7 2017

Đáp án : A

Peptit phải có 2 liên kết peptit  trở lên mới có phản ứng màu biure

30 tháng 11 2017

Chọn A

(1) Thuỷ phân hoàn toàn este no, đơn chức, mạch hở trong dung dịch kiềm thu được muối và ancol. 

(2) Phản ứng este hoá giữa axit cacboxylic với ancol (H2SO4 đặc) là phản ứng thuận nghịch. 

(3) Trong phản ứng este hoá giữa axit axetic và etanol (H2SO4 đặc), nguyên tử O của phân tử H2O có nguồn gốc từ axit. 

(5) Các axit béo đều là các axit cacboxylic đơn chức và có số nguyên tử cacbon chẵn 

 

15 tháng 12 2018

Chọn A

gồm (1), (2), (3).

(4) sai vì este đa chức cho nCO2 > nH2O.

(5) sai vì số nguyên tử C chẵn nhưng phải từ 12 đến 24

1 tháng 10 2019

Đáp án B.

Phát biểu đúng là: (1); (2); (3); (5).

(4) Este no, đơn chức, mạch hở khi đốt chay hoàn toàn thu được CO2 và H2O có số mol bằng nhau; còn các este no, mạch hở có từ 2 chức trở lên thì không.

4 tháng 2 2019

Đáp án A

Hướng dẫn giải:

(1) Sai vì protein tạo thành từ polipeptit, nhưng phản ứng màu biure không xảy ra với đipeptit.

(4) Sai vì protein tồn tại dưới dạng sợi như keratin của tóc mỏng, sừng không tan trong nước.

(5) Sai vì tetrapeptit chỉ có 3 liên kết peptit.

(7) Sai vì hợp chất peptit bị thủy phân trong cả 2 môi trường axit và bazơ.

14 tháng 2 2019

(2) Dầu thực vật là một loại chất béo trong đó có chứa chủ yếu các gốc axit béo không no.

(4) Các chất béo đều tan trong dung dịch kiềm đun nóng.

(5) Tripeptit glyxylglyxylalanin có 3 gốc a-amino axit và 2 liên kết peptit.

(6) Tất cả các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân

ĐÁP ÁN B

16 tháng 10 2019

(2) Dầu thực vật là một loại chất béo trong đó có chứa chủ yếu các gốc axit béo không no.

(4) Các chất béo đều tan trong dung dịch kiềm đun nóng.

(5) Tripeptit glyxylglyxylalanin có 3 gốc a-amino axit và 2 liên kết peptit.

(6) Tất cả các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân.

ĐÁP ÁN B

9 tháng 10 2017

Các trường hợp thỏa mãn: 2 - 4 - 5 - 6

ĐÁP ÁN B