K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2019

Đáp án A

(1) Đúng.

(2) Sai vì khác số mắt xích n.

(3) Đúng vì: (C15H31COO)3 C3H5 + 3H2O → HCl  3C15H31COOH + C3H5(OH)3.

(4) Đúng (Ps: nước svayde là [Cu(NH3)4](OH)2).

(5) Sai vì cả 2 đều cho cùng 1 hiện tượng.

(6) Sai vì ảnh hưởng của vòng benzen nên anilin có tính bazơ yếu hơn NH3.

 

chỉ có (1), (3) và (4) đúng

26 tháng 9 2019

Trong số 6 phát biểu về cacbohiđrat thì có 3 phát biểu đúng là :

(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước.

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit.

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam.

Các phát biểu còn lại đều sai.

9 tháng 10 2017

Trong số 5 phát biểu về cacbohiđrat thì có 4 phát biểu đúng là :

(a) fructozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước.

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit, khi đun với dung dịch H2SO4 loãng thì sản phẩm thu được đều có phản ứng tráng gương.

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam đậm.

(e) Glucozơ và fructozơ đều tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) tạo sobitol.

Phát biểu còn lại sai vì khi thủy phân saccarozơ thu được hai monosaccarit là glucozơ và fructozơ.

22 tháng 5 2017

Đáp án D

(1) Sai, polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.

(2) Sai, anilin là chất lỏng ở điều kiện thường.

(3) Đúng.

(4) Đúng vì sữa có thành phần chính là protein. Do chanh chứa axit citric 

nên khi cho vào thì làm biến tính protein protein bị đông tụ lại tạo kết tủa.

(5) Đúng vì triolein chứa πC=C.

(6) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.

(7) Sai vì khác nhau hệ số mắt xích n.

(3), (4), (5) đúng

12 tháng 6 2018

Đáp án D

(1) Sai, polietilen được điều chế bằng phản ứng trùng hợp.

(2) Sai, anilin là chất lỏng ở điều kiện thường.

(3) Đúng.

(4) Đúng vì sữa có thành phần chính là protein. Do chanh chứa axit citric 

nên khi cho vào thì làm biến tính protein protein bị đông tụ lại tạo kết tủa.

(5) Đúng vì triolein chứa πC=C.

(6) Sai vì đipeptit không có phản ứng màu biure.

(7) Sai vì khác nhau hệ số mắt xích n.

(3), (4), (5) đúng

20 tháng 8 2017

Đáp án B

24 tháng 2 2017

Đáp án B.

6 tháng 11 2017

Các tính chất của xenlulozơ là (1), (3), (4) và (6). 

Trong số các chất đề cho, có 3 chất không tham gia phản ứng tráng gương là tinh bột;  saccarozơ; xenlulozơ.

Glucozơ có nhóm CHO nên có phản ứng tráng gương. Fructozơ không có nhóm CHO, nhưng trong môi trường kiềm thì chuyển hóa thành glucozơ nên cũng có phản ứng tráng gương.

16 tháng 2 2017

2 phát biểu đúng là (2) và (5). Dùng nước brom nhận biết được glucozơ và fructozơ vì glucozơ làm mất màu nước brom, còn fructozơ thì không.

2 phát biểu sai là (1) và (4). Khối lượng mol của xenlulozơ lớn hơn nhiều so với khối lượng mol của tinh bột nên chúng không phải là đồng phân của nhau. Tinh bột do các gốc α-glucozơ liên kết với nhau.

29 tháng 10 2019

Đáp án D