\(p=\left(a^{2015}+b^{2015}+c^{2015}\right)-\left(a^{2011}+b^{2011}+c^{2011}\right...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2018

tự túc là hạnh phúc

3 tháng 11 2017

từ giả thiết => a2-a+b2-b=0

                  => a(a-1)+b(b-1)=0

không mất tính tổng quát giả sử a\(\le\)b => a(a-1)\(\le\)b((b-1)

=>2a(a-1) \(\le\)0

=>a(a-1) \(\le\)0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\le1\end{cases}}\)\(\Rightarrow a\left(1-a\right)\ge0\)

                              \(\Rightarrow b\left(1-b\right)\ge0\)

                             => a(1-a) + b(1-b) \(\ge\)0

                              => a+b-a2-b2 \(\ge\)0

Dấu '=' xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a\left(1-a\right)=0\\b\left(1-b\right)=0\end{cases}}\)

                       \(\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}a=0\\a=1\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}b=0\\b=1\end{cases}}\end{cases}}\)

3 tháng 11 2017

đn sau dễ rồi tự  giải