Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{4}{11.15}+\frac{4}{15.19}+\frac{4}{19.23}+...+\frac{4}{51.55}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{23}+...+\frac{1}{51}-\frac{1}{55}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{1}{2}.\frac{4}{55}=\frac{2}{55}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2}{4}\left(\frac{1}{11.15}+\frac{1}{15.19}+\frac{1}{19.23}+.....+\frac{1}{51.55}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{19}+...+\frac{1}{51}-\frac{1}{55}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{1}{2}.\frac{4}{55}=\frac{2}{55}\)
\(VậyA=\frac{2}{55}\)
a) \(A=\frac{2}{11.15}+\frac{2}{15.19}+...+\frac{2}{51.55}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{4}{11.15}+\frac{4}{15.19}+...+\frac{4}{51.55}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{15-11}{11.15}+\frac{19-15}{15.19}+...+\frac{55-51}{51.55}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{19}+...+\frac{1}{51}-\frac{1}{55}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{2}{55}\)
b) \(\overline{abcabc}=\overline{abc}.1001=\overline{abc}.7.11.13\)suy ra đpcm.
\(\overline{abcabc}=1001.\overline{abc}=7.11.13.\overline{abc}\)
7, 11, 13 là các số nguyên tố
\(A=\dfrac{-5}{3}\cdot\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{-20\cdot11}{2\cdot9}=\dfrac{-110}{9}\)
\(B=\dfrac{2}{4}\left(\dfrac{4}{11\cdot15}+\dfrac{4}{15\cdot19}+...+\dfrac{4}{51\cdot55}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{19}+...+\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{55}\right)\)
=1/2*4/55
=2/55
Câu 1:
a: \(A=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{4}{11\cdot15}+\dfrac{4}{15\cdot19}+...+\dfrac{4}{51\cdot55}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{19}+...+\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{55}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{4}{55}=\dfrac{2}{55}\)
\(B=\dfrac{-5}{3}\cdot\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{4}{3}=\dfrac{-220}{18}=\dfrac{-110}{9}\)
\(A\cdot B=\dfrac{2}{55}\cdot\dfrac{-110}{9}=\dfrac{-4}{9}\)
Câu 2:
a: |3-x|=x-5
=>|x-3|=x-5
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=5\\\left(x-5-x+3\right)\left(x-5+x-3\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
a) \(\left(\frac{11}{12}:\frac{44}{16}\right).\left(\frac{-1}{3}+\frac{1}{2}\right)\) \(=\left(\frac{11}{12}.\frac{16}{44}\right).\left(\frac{-2}{6}+\frac{3}{6}\right)\) \(=\frac{1}{3}.\frac{1}{6}\) \(=\frac{1}{18}\)
b) \(\frac{\left(-5\right)^2.\left(-5\right)^3.16}{5^4.\left(-2\right)^4}\) \(=\frac{\left(-5\right)^5.2^4}{5^4.\left(-2\right)^4}\) \(=5\) (Có sửa đề lại, nếu có sai thì ib mình sửa lại nhé!)
c) \(7,5:\left(\frac{-5}{3}\right)+2\frac{1}{2}:\left(\frac{-5}{3}\right)\) \(=\frac{15}{2}.\left(\frac{-3}{5}\right)+\frac{5}{2}.\left(\frac{-3}{5}\right)\) \(=\frac{-3}{5}.\left(\frac{15}{2}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\frac{-3}{5}.10\) \(=-6\)
d) \(\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\right).\frac{4}{5}+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right):\frac{5}{4}\) \(=\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\right).\frac{4}{5}+\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right).\frac{4}{5}\)
\(=\frac{4}{5}.\left(\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)\) \(=\frac{4}{5}.\left(\frac{0}{2}+1\right)\) \(=\frac{4}{5}.1=\frac{4}{5}\)
a) (1112:4416).(−13+12)(1112:4416).(−13+12) =(1112.1644).(−26+36)=(1112.1644).(−26+36) =13.16=13.16 =118=118
b) (−5)2.(−5)3.1654.(−2)4(−5)2.(−5)3.1654.(−2)4 =(−5)5.2454.(−2)4=(−5)5.2454.(−2)4 =5=
c) 7,5:(−53)+212:(−53)7,5:(−53)+212:(−53) =152.(−35)+52.(−35)=152.(−35)+52.(−35) =−35.(152+52)=−35.(152+52)
=−35.10=−35.10 =−6=−6
d) (−12+13).45+(23+12):54(−12+13).45+(23+12):54 =(−12+13).45+(23+12).45=(−12+13).45+(23+12).45
=45.(−12+13+23+12)=45.(−12+13+23+12) =45.(02+1)=45.(02+1) =45.1=45