Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Nguyên liệu động vật: gà, lợn, tôm, mực.
- Nguyên liệu thực vât: hành tây, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, su hào, cải ngọt, cần tây, cà chua, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt,…
Những nguyên liệu động vật được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng là: Ốc nhồi (hoặc ốc bươu), giò sống (thịt lợn).
- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng
- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,…
- Khi sơ chế cần lưu ý:
+ Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ
+ Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
+ Thịt cua: xé nhỏ.
+ Su hào, cà rốt: gọt vỏ ,rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.
- gia đình em thường làm nhưng món trộn hỗn hợp như: nộm su hào, nộm ngó sen, nem cuốn,...
- làm từ nguyên liệu động vật, thực vật
- quy trình
+ chuẩn bị sơ chế:
a. nguyên liệu đông vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp
b. nguyên liệu thực vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo
c. nước chấm : nước mắm+đường+chanh(hoặc giấm)+tỏi+ớt băm nhỏ
+ chế biến
trộn chung: nguyên liệu động vật+nguyên liệu thực vật+gia vị
+ trình bày
cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật+lạc(đậu phộng)+củ hành cắt lát, rau thơm+ớt tỉa hoa. kèm nước chấm
Đáp án: D