Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những nguyên liệu động vật được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng là: Ốc nhồi (hoặc ốc bươu), giò sống (thịt lợn).
- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng
- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,…
- Khi sơ chế cần lưu ý:
+ Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ
+ Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
+ Thịt cua: xé nhỏ.
+ Su hào, cà rốt: gọt vỏ ,rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.
Tham khảo:
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-lam-mon-nom-su-hao-ca-rot-chay-01043
1. Chuẩn bị (sơ chế):
- Thịt nạc: rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng.
- Mực: rửa sạch, khía chéo, cắt lát.
- Cà rốt, xu hào:
+ Cắt hình khối, kích thước 4cm x 4cm x 2cm;
+ Dùng miếng sắt gợn sóng ấn thành miếng dài 4 cm, rộng 2cm.
- Súp lơ: cắt miếng nhỏ, ngâm, rửa sạch.
- Đậu Hà Lan: tước xơ, rửa sạch.
- Cần tây, hành lá: rửa sạch, cắt lá, cọng để riêng.
- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nấm rơm: gọt, rửa sạch.
- Rau mùi: nhặt, rửa sạch.
2. Chế biến: Xào thập cẩm:
- Chảo nóng, cho 1 thìa súp dầu ăn và 1/2 tỏi vào phi vàng, cho thịt, tôm, mực vào xào chín, nêm hạt tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu. Nhấc xuống, xúc ra đĩa.
- Chảo nóng, cho 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi vàng, sau đó cho hỗn hợp rau vào xào + 2 thìa súp nước lạnh; khi hỗn hợp chín đều, nêm muối, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt vào ăn.
- Cho thịt vào cùng với cọng cần, hành lá, đảo đều.
3. Trình bày (sáng tạo cá nhân):
- Cho món xào vào đĩa, rắc hạt tiêu, hành lá, rau mùi lên trên; có thể trang trí thêm ớt, cà rốt tỉa hoa cho đẹp
- Dọn kèm xì dầu, ớt cắt lát mỏng.
- Ăn nóng với cơm.
- Nguyên liệu động vật: gà, lợn, tôm, mực.
- Nguyên liệu thực vât: hành tây, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, su hào, cải ngọt, cần tây, cà chua, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt,…
- Bò khô trộn phô mai
- Miến trộn;
- Bún trộn;
- Nem trộn;
- Nộm bò khô;
- gia đình em thường làm nhưng món trộn hỗn hợp như: nộm su hào, nộm ngó sen, nem cuốn,...
- làm từ nguyên liệu động vật, thực vật
- quy trình
+ chuẩn bị sơ chế:
a. nguyên liệu đông vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp
b. nguyên liệu thực vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo
c. nước chấm : nước mắm+đường+chanh(hoặc giấm)+tỏi+ớt băm nhỏ
+ chế biến
trộn chung: nguyên liệu động vật+nguyên liệu thực vật+gia vị
+ trình bày
cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật+lạc(đậu phộng)+củ hành cắt lát, rau thơm+ớt tỉa hoa. kèm nước chấm