K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 5 2019

- gia đình em thường làm nhưng món trộn hỗn hợp như: nộm su hào, nộm ngó sen, nem cuốn,...

- làm từ nguyên liệu động vật, thực vật

- quy trình

+ chuẩn bị sơ chế:

a. nguyên liệu đông vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp

b. nguyên liệu thực vật : nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo

c. nước chấm : nước mắm+đường+chanh(hoặc giấm)+tỏi+ớt băm nhỏ

+ chế biến

trộn chung: nguyên liệu động vật+nguyên liệu thực vật+gia vị

+ trình bày

cho món trộn vào đĩa, trên mặt trang trí thêm ít thực phẩm động vật+lạc(đậu phộng)+củ hành cắt lát, rau thơm+ớt tỉa hoa. kèm nước chấm

25 tháng 3 2017

Đáp án: A

5 tháng 3 2017

Đáp án: B. Đó là chuẩn bị, chế biến, trình bày.

1 tháng 12 2021

Tham khảo

Nguyên liệu để làm nộm su hào cà rốt1 củ su hào. 1 củ cà rốt. 50gr lạc. Rau húng, rau mùi. Tỏi, chanh tươi, ớt. Gia vị: giấm, đường, bột ngọt, nước mắm…

3 tháng 7 2018

Những nguyên liệu động vật được dùng để thực hiện món ốc hấp lá gừng là: Ốc nhồi (hoặc ốc bươu), giò sống (thịt lợn).

9 tháng 12 2017

- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng

- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,…

- Khi sơ chế cần lưu ý:

      + Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ

      + Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.

      + Thịt cua: xé nhỏ.

      + Su hào, cà rốt: gọt vỏ ,rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.

1 tháng 12 2021

Tham khảo:
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/huong-dan-cach-lam-mon-nom-su-hao-ca-rot-chay-01043

9 tháng 7 2017

1. Chuẩn bị (sơ chế):

- Thịt nạc: rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng.

- Mực: rửa sạch, khía chéo, cắt lát.

- Cà rốt, xu hào:

      + Cắt hình khối, kích thước 4cm x 4cm x 2cm;

      + Dùng miếng sắt gợn sóng ấn thành miếng dài 4 cm, rộng 2cm.

- Súp lơ: cắt miếng nhỏ, ngâm, rửa sạch.

- Đậu Hà Lan: tước xơ, rửa sạch.

- Cần tây, hành lá: rửa sạch, cắt lá, cọng để riêng.

- Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

- Nấm rơm: gọt, rửa sạch.

- Rau mùi: nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến: Xào thập cẩm:

- Chảo nóng, cho 1 thìa súp dầu ăn và 1/2 tỏi vào phi vàng, cho thịt, tôm, mực vào xào chín, nêm hạt tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu. Nhấc xuống, xúc ra đĩa.

- Chảo nóng, cho 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi vàng, sau đó cho hỗn hợp rau vào xào + 2 thìa súp nước lạnh; khi hỗn hợp chín đều, nêm muối, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt vào ăn.

- Cho thịt vào cùng với cọng cần, hành lá, đảo đều.

3. Trình bày (sáng tạo cá nhân):

- Cho món xào vào đĩa, rắc hạt tiêu, hành lá, rau mùi lên trên; có thể trang trí thêm ớt, cà rốt tỉa hoa cho đẹp

- Dọn kèm xì dầu, ớt cắt lát mỏng.

- Ăn nóng với cơm.

1 tháng 6 2017

- Nguyên liệu động vật: gà, lợn, tôm, mực.

- Nguyên liệu thực vât: hành tây, súp lơ, nấm rơm, cà rốt, su hào, cải ngọt, cần tây, cà chua, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt,…

28 tháng 8 2017

- Bò khô trộn phô mai

- Miến trộn;

- Bún trộn;

- Nem trộn;

- Nộm bò khô;