K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2022

24.B

25.B

26.D

10 tháng 1 2022

câu 24 b

25 a

26 d

27 tháng 12 2023

TICK CHO MÌNH NHA. CẢM ƠNNNN

30 tháng 12 2021
Tên thực phẩm                     Phương pháp bảo quản
       Thịt bò

                        Bảo quản đông lạnh.

       Tôm

           Bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản lạnh.

       Cá

           Bảo quản bằng đường hoặc muối.

       Củ rau

           Bảo quản thoáng.

    Rau muống

           Bảo quản thoáng hoặc bảo quản lạnh.

       Hạt lạc

           Bảo quản kín. 

     Qủa chuối

           Bảo quản thoáng.

      Sữa tươi

           Bảo quản lạnh.

       Qủa ớt

           Bảo quản thoáng.

                                        Chúc bạn học tốt nhé!

18 tháng 12 2022
Tên thực phẩm                     Phương pháp bảo quản
       Thịt bò

                        Bảo quản đông lạnh.

       Tôm

           Bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản lạnh.

       Cá

           Bảo quản bằng đường hoặc muối.

       Củ rau

           Bảo quản thoáng.

    Rau muống

           Bảo quản thoáng hoặc bảo quản lạnh.

       Hạt lạc

           Bảo quản kín. 

     Qủa chuối

           Bảo quản thoáng.

      Sữa tươi

           Bảo quản lạnh.

       Qủa ớt

           Bảo quản thoáng.

                                        Chúc bạn học tốt nhé!

26 tháng 12 2023

Dựa trên các thông tin về các loại thực phẩm, dưới đây là phương pháp bảo quản thích hợp cho từng loại:

 

- Gạo: Kín

- Thịt lợn: Làm lạnh hoặc Đông lạnh

- Thịt cá: Đông lạnh hoặc Làm lạnh

- Rau cải: Thông thoáng

- Xúc xích: Kín

- Khoai tây: Thông thoáng

- Quả lê tươi: Làm lạnh hoặc Kín

- Hành khô: Làm khô 

Chúc bạn thi tốt :)))))

 

 

16 tháng 12 2023

Em hãy phân loại những thực phẩm dưới đây theo 4 nhóm thực phẩm chính:
Đu đủ, rau muống, thịt gà, gạo, phô mai, khoai lang, dầu mè, thịt heo, cá diêu hồng, bí đỏ, cải ngọt, bơ, bắp ngô, dừa khô, bánh mì?
- Nhóm chất đạm:.......thịt gà,thịt heo, cá diêu hồng..............
- Nhóm chất béo:.......dầu mè, bơ...........

- Nhóm đường bột:.....gạo, khoai lang, bắp ngô, bánh mì.............
- Nhóm vitamin, khoáng:.....đu đủ, rau muống, bí đỏ, cải ngọt, dừa khô....

19 tháng 12 2023

ủa phô mai đâu òi

27 tháng 1 2019

- Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.

- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.

- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn

-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .

-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo

-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ