K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2022

Câu 1: Về mùa đông, người ta thường bôi kem, sáp nẻ là vì:

- Thành phần chính của kem, sáp nẻ là lipid.

- Vì lipid có tính kị nước nên khi bôi sáp nẻ vào da để chống thất thoát nước trên bề mặt da, làm cho da đỡ khô hơn.

Câu 2: Tên của các đoạn peptide là:

a) \(Val-Gly-Ser-Ala:\) Valylglycylserylalanin.

b) \(Thr-Ser-Glu-Val:\)Threonylserylglutamylvalin. 

c) \(Ala-Ser-Glu-Gly:\) Alanylserylglutamylglycin.

d) \(Gln-Tyr-Ala-Leu:\) Glutaminyltyrosylalanyleucin.

 

30 tháng 6 2022

Câu 1:

Thứ nhất vào mùa đông, bởi sự hanh khô của thời tiết da chúng ta dễ bị khô do mất nước kèm theo đó là dấu hiệu của sự nẻ. Chính vì thế chúng ta cần bôi lên những chỗ khô nẻ đó một loại chất (tất nhiên không phải nước rồi vì nó sẽ nhanh khô hơn đó): chính là lipit. Đây cũng là thành phần chính có trong kem, sáp nẻ. Chúng đặc tính kị nước, tránh thoát hơi nước giúp da, môi chúng ta luôn căng bóng, mềm mại và không bị khô nẻ. 

26 tháng 9 2021

TK:

Vì kem (sáp) có bản chất là lipit có đặc tính kị nước nên chống thoát hơi nước, giữ cho da mềm mại.

 



 

22 tháng 3 2023

Vào mùa lạnh, thời tiết hanh, khô, cơ thể chúng ta dễ bị mất nước và bị nứt nẻ, đặc biệt là ở môi, gót chân. Để hạn chế trường hợp trên, chúng ta sử dụng kem chống nẻ. Nguyên nhân là do kem chống nẻ có bản chất là lipid, có tính kị nước (không thấm nước) nên có thể hạn chế được sự thoát hơi nước ra ngoài. Nhờ đó, tình trạng da khô, nứt nẻ được cải thiện.

11 tháng 11 2020

Câu a:

Cấu trúc hóa học

Cacbohiđrat là hợp chất hữu cơ chỉ chứa 3 loại nguyên tố là cacbon, hiđrô, ôxi và được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân. Một số các đơn phân thường gặp là glucôzơ, fructôzơ và galactôzơ.

Chức năng

Cacbohiđrat có các chức năng chính sau :

- Là nguồn năng lượng dự trữ của tế bào và cơ thể. Ví dụ, đường lactôzơ là đường sữa, glicôgen là nguồn dự trữ năng lượng ngắn hạn. Tinh bột là nguồn năng lượng dự trữ trong cây.

- Cấu tạo nên tế bào và các bộ phận của cơ thể. Xenlulôzơ cấu tạo nên thành tế bào thực vật, kitin cấu tạo nên thành tế bào nấm và bộ xương ngoài của nhiều loài côn trùng, giáp xác...

- Cacbohiđrat liên kết với prôtêin tạo nên các phân tử glicôprôtêin là những bộ phận cấu tạo nên các thành phần khác nhau của tế bào.



11 tháng 11 2020

Câu b:

Rau quả tươi có hàm lượng nước lớn nên khi bảo quản rau quả tươi trong tủ lạnh, người ta chi đê trong ngăn mát mà không đê trong ngăn đá. Vì ngăn đả có nhiệt độ thấp (dưới 0°C) cho nên nước trong tế bào đóng băng, làm vỡ tế bào rau.

22 tháng 1 2017

a) Số aa của chuỗi là 27500/110= 250aa

=> Số nu của ARN là (250+1)*3= 753 nu

=> L= 753*3.4= 2560.2 Ao

b) Gọi số aa Liz là x

Ta có X+(X+20)+(X+40)+(X+60)+(X+80)= 250

=> X= 10

=> Số aa từng loại là 10:30:50:70:90

c) Khối lượng của gen là 753*2*300= 451800 dvc

8 tháng 10 2019

Trẻ em ăn bánh kẹo nhiều lại có thể dẫn đến suy dinh dưỡng là :

Trẻ ăn nhiều bánh kẹo, thì "no" còn đâu mà ham ăn cơm, ăn các chất bổ dưỡng khác, mà kẹo thì đâu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nên có thể sẽ dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, trẻ có thể vì thế mà suy dinh dưỡng chứ còn gì nữa.

9 tháng 10 2023

- Đây là câu hỏi địa lí mà bạn :>

11 tháng 10 2020

Vì kem (sáp) có bản chất là lipit có đặc tính kị nước nên chống thoát hơi nước, giữ cho da mềm mại.



23 tháng 3 2023

Thí nghiệm 1 có xuất hiện glycogen do có insulin hoạt hóa các thụ thể màng ở tế bào gan để vận chuyển các phân tử glucose vào trong tế bào, còn thí nghiệm 2 không xuất hiện glycogen do insulin không tiếp xúc với thụ thể màng, dẫn đến không có các phân tử tín hiệu và các tế bào gan không vận chuyển glucose vào trong tế bào, quá trình chuyển hóa glucose không diễn ra.

2 tháng 5 2017

Đáp án B