Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng,nhiễm độc và biến chất.
- 14/4/2003
- Bạch Dương
- Năng động và nhiệt huyết. Luôn tiên phong trong công việc và chuyện bạn bè.
- Nữ
mk là cung Song Tử sinh ngày 14,giới tính là nữ mk có tính cách hiền lành
bn có thể tham khảo ở :
https://news.zing.vn/cach-lam-banh-flan-de-dang-khong-bao-gio-that-bai-post757028.html
Bữa ăn thường có 3 món. Có những món ăn chính nào?
-> -Bữa ăn thường có 3 món. Có 3 loại thức ăn: Món mặn, rau và canh
+ Món mặn như: Cá, thịt, trứng vịt chiên,...
+Rau như: rau muống, rau lan,...
+Canh như: canh cá, canh mồng tơi,...(nhưng mình nghĩ phải có canh hỗn hợp như: canh củ nhiều loại, * cũng gần giống như canh lẩu)
* Nếu được thì cần có thêm mấy món phụ như: Kiệu, Cà rốt mắm,....
Chúc bạn học tốt :)
Bữa ăn thường ngày thường có từ 3-5 món. Có những món ăn chính là Cơm ( mì, phở hay bún,...), Thịt ( cá hay trứng,...) và Rau xanh
- Phần đế bánh pizza ( Dành cho một chiếc pizza cỡ lớn có đường kính 10 – 12 inch (25,5 – 30,5 cm))
- 1 + ½ cups nước ấm (105○F – 115○F)
- 2 + ¼ (1 gói) teaspoons men nở khô
- 3 + ½ cups bread flour (bột làm bánh mỳ – hàm lượng protein từ 11 – 14%)
- 2 tablespoons (30 ml) dầu olive
- 2 teaspoons muối
- 1 teaspoon đường cát trắng
Lưu ý: Bạn có thể thay bột làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng. Nên sẽ làm bằng bột mỳ đế bánh pizza sẽ có lớp vỏ pizza giòn hơn.
- Các thành phần của lớp phủ bánh pizza
- 1 teaspoon dầu olive
- 1 cup bột ngũ cốc (hoặc bột mì) để giữ bánh không trượt khỏi đá nướng
- 2 teaspoons (10 ml) sốt cà chua, xay nhuyễn, sánh mịn
- 1 tablespoon (15 gram) phô mai Mozzarella, bào sợi
- 1 tablespoon (15 gram) phô mai Parmesan, bào sợi
- 1 tablespoon (15 gram) phô mai feta, bào sợi
- 2 teaspoon (10 gram) nấm tươi, xắt lát mỏng
- 2 teaspoon (10 gram) ớt chuông, bỏ hạt, xắt lát mỏng
- 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Ý, luộc chín, xắt lát mỏng
- 1 tablespoon (15 gram) xúc xích Pepperoni (xúc xích bò + heo khô, có trộn sẵn hạt tiêu), xắt lát mỏng
- 1 teaspoon (5 gram) hành tây tươi, xắt lát mỏng
- Các dụng cụ cần thiết để làm bánh pizza
- 1 đá nướng pizza, nướng bằng đá thì lớp vỏ pizza sẽ giòn hơn
- 1 khay nướng phẳng
- 1 dao cắt pizza
Bước 1: Cách làm phần đế bánh pizza
Cho nước ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng.
Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan.
Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Cách làm phần đế bánh pizza
Cho bread flour, muối, đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.
Thay giá đánh bột kim loại bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.
Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.
Lưu ý: Nếu cảm thấy bột hơi ướt, bạn có thể rắc thêm bread flour vào và khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu kết hợp hoàn toàn.
Bước 3: Cách làm phần đế bánh pizza
Láng một lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột làm đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85○F (20 – 30○C ).
Chờ đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể ủ bột lâu hơn nếu muốn. Việc kéo dài thời gian ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.
Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng đến 150○F, sau đó tắt lò. Để cho lò nguội dần đến khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho tăng kích thước. Nếu muốn để bột cho lần làm pizza tiếp theo, tại thời điểm bột đã nở, bạn chỉ cần đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột có thể giữ được đến 2 tuần.
Bước 4: Cách làm phần đế bánh pizza
Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 450○F (230○C) trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1 giờ.
Tháo màng bọc của bột, dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt hơi. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.
Bước 5: Cách làm phần đế bánh pizza
Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, dùng tay dàn phẳng bột.
Bắt đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần trung tâm ra ngoài.
Tiếp tục dùng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp tục kéo thêm vài lần.
Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đó tiếp tục lặp lại việc kéo bột đến khi nó đạt đến đường kính mà bạn muốn.
Dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.
Quết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để tránh việc bột bị thấm nước từ các nguyên liệu của lớp phủ.
Dùng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo các vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.
Lưu ý:
Bí quyết để có được một chiếc bánh pizza ngon chính là ở phần đế bánh này. Đế bánh pizza đạt chuẩn là không được quá xốp, mềm như bánh mì, cũng không được quá cứng mà phải có sự kết hợp giữa giòn và mềm
Hoặc bạn cảm thấy không đủ nguyên liệu hoặc cách làm để bánh pizza quá phức tạp bạn có thể ra một số cửa hàng bán đế bánh pizza. Giờ cũng nhiều địa chỉ bán đế bánh, bạn mua về làm rất tiện dụng mà lại ngon nữa.
2. Cách làm phần mặt bánh pizza
Bước 1: Cách làm phần mặt bánh pizza
Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh pizza.
Bạn có thể cho thêm những thứ bạn thích lên( miễn là hợp khẩu vị của gia đình bạn là được )
Bước 2: Cách làm phần mặt bánh pizza
Rắc một lớp bột mỏng lên đá nướng để tránh việc bánh bị trôi trong quá trình nướng.
Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh có bị trượt không, nếu vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột xung quanh viền bánh.
Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.
Dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác để ra đĩa và thưởng thức.
Nếu nhà bạn không có đá nướng bánh pizz bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính của chúng tôi tại Lambanh365.com nhé.
Vậy là các bạn và lambanh365.com đã giải đáp được câu hỏi làm sao để làm bánh pizza ngon tại nhà rồi đó. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà!
TK: Chức năng cơ bản nhất của trang phục là bảo vệ thân thể. Tiếp đó, trang phục cũng có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp cho con người.
Tham khảo:
– Sử dụng trang phục phù hợp với hoạt động công việc và hoàn cảnh xã hội có ý nghĩa rất quan trọng đối với công việc và thiện cảm của mọi người đối với mình.
– Biết mặc thay đổi, phối hợp áo quần hợp lý về màu sắc, hoa văn sẽ làm phong phú thêm trang phục hiện có.
– Bảo quản trang phục đúng kỹ thuật sẽ giữ được vẻ đẹp, độ bền của trang phục tiết kiệm chi tiêu cho may mặc.
mik vó zalo nhưng bị mất sim thế nên dợi khi nào có xim mik kb với bạn nhớ
TRONG OLM. VN, cấm hỏi những câu hỏi ko liên quan tới học tập,ko hỏi linh tinh
NẾU KO CHẤP HÀNH NỘI QUY SẼ BỊ BÁO CÁO
MÌNH MONG BẠN RÚT KINH NGHIỆM,MÌNH CHƯA BÁO ĐÂU.