Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn hỏi xem nếu bn ấy có mang điện thoại thì có thể liên hệ với co giáo chủ nhiệm để cô xem lại mật khẩu cho nhé !
- mong bn có thể k cho mik
chỉ cần hỏi lại cô giáo thui mà kết bạn vioedu ko ?
dth35-0907
ko biết nhé đọc đi
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
Các công việc cần làm để giữ gìn nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ là:
- Lau chùi nhà cửa kết hợp quát dọn thường xuyên.
- Luôn luôn để đồ, để vật đúng nơi đặt nó.
- Cọ rửa các vật dụng chứa nước trong gia đình.
- Phát quang cỏ cây quanh nhà.
Tham khảo
Các phương pháp sấy khô cá Sấy là phương pháp làm khô nguyên liệu nhờ vào tác nhân sấy và thiết bị sấy. Tác nhân sấy có thể là không khí nóng, hơi nước nóng, khói lò,…Về bản chất của quá trình là sự bốc hơi nước của sản phẩm bằng nhiệt ở nhiệt độ bất kì, là quá trình khuếch tán do chênh lệch ẩm ở bề mặt và bên trong vật liệu. Sấy khô cá bao gồm các loại hình sấy như: Sấy ở áp lực thường bằng không khí nóng, sấy bằng bức xạ hồng ngoại, sấy chân không, sấy thăng hoa,…Ưu điểm của việc sấy khô cá là thời gian làm khô ngắn, hạn chế được các biến đổi xảy ra trong nguyên liệu, bảo vệ nguyên liệu tránh được cát, bụi, ngăn cản côn trùng xâm nhập, chủ động được thời gian và không phụ thuộc vào thời tiết.
2. Làm khô bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời Đã từ lâu con người đã biết sử dụng năng lượng mặt trời để phơi khô cá. Nguồn năng lượng mặt trời là vô tận, không tốn tiền, dồi dào và không thể bị độc quyền sở hữu. Nếu chúng ta biết sử dụng tốt nguồn năng lượng mặt trời, nó sẽ đem lại hiệu quả to lớn trong sản xuất. Phương pháp phơi khô cá được tiến hành ngoài trời, không đòi hỏi thiết bị phức tạp và đắt tiền, thao tác lại đơn giản, tiết kiệm được chi phí sản xuất. Tuy nhiên, phương pháp này lại có hạn chế là chiếm nhiều diện tích mặt bằng, lao động cực nhọc, khó kiểm soát quá trình làm khô, chất lượng có thể bị giảm do các phản ứng sinh hóa và vi sinh, dễ nhiễm bẩn và bị côn trùng tấn công. Để khắc phục các hạn chế của phương pháp này, cần tiến hành phơi ở dàn cao ráo, dùng lưới che chắn để tránh côn trùng, dùng thiết bị lều sấy sử dụng năng lượng mặt trời. Lều sấy được làm từ tre, trúc hoặc các khung gỗ nhỏ, dùng nhựa trong suốt bao phủ toàn bộ khung lều. Vật liệu sấy đặt trên một cái dàn đặt bên trong lều, dàn được đan bằng lưới tre mịn. Phía dưới dàn thiết kế một tấm nhựa màu đen để cung cấp nhiệt cho vật liệu sấy (tấm nhự này cách dàn phơi một khoảng). Lều sấy có ưu điểm là gọn, nhẹ, dễ di chuyển, phòng chống ruồi, côn trùng, ngăn cản cát, bụi và vật lạ bám vào vật liệu sấy. Lều sấy đã được sử dụng ở một số nước như: Bangladesh, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ,… Theo Nguyễn Trọng Cẩn và Đỗ Minh Phụng (1990) thì các sản phẩm có nhiều mỡ nên phơi mát chớ không phơi nắng để đề phòng hiện tượng chảy mỡ, hay bị khô bề mặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
bn có thể tham khảo ở :
https://news.zing.vn/cach-lam-banh-flan-de-dang-khong-bao-gio-that-bai-post757028.html
Lưu ý: Bạn có thể thay bột làm bánh mỳ bằng bột mỳ đa dụng, tuy nhiên bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bột mì đa dụng. Nên sẽ làm bằng bột mỳ đế bánh pizza sẽ có lớp vỏ pizza giòn hơn.
Bước 1: Cách làm phần đế bánh pizza
Cho nước ấm vào chiếc bát lớn của máy trộn đứng.
Rắc men vào nước ấm và để men nghỉ trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan.
Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.
Bước 2: Cách làm phần đế bánh pizza
Cho bread flour, muối, đường và dầu olive vào bát men và đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.
Thay giá đánh bột kim loại bằng giá trộn bột chất liệu nhựa dạng móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình cho đến khi bột mịn và đàn hồi trong khoảng 10 phút.
Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn các nguyên liệu với nhau và nhào bột bằng tay. Bột đạt chuẩn sẽ quyện thành một khối và không còn bị dính ở thành bát.
Lưu ý: Nếu cảm thấy bột hơi ướt, bạn có thể rắc thêm bread flour vào và khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu kết hợp hoàn toàn.
Bước 3: Cách làm phần đế bánh pizza
Láng một lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột làm đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85○F (20 – 30○C ).
Chờ đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể ủ bột lâu hơn nếu muốn. Việc kéo dài thời gian ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza.
Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể làm nóng lò nướng đến 150○F, sau đó tắt lò. Để cho lò nguội dần đến khi chỉ còn ấm ấm thì cho bát bột vào lò để ủ cho tăng kích thước. Nếu muốn để bột cho lần làm pizza tiếp theo, tại thời điểm bột đã nở, bạn chỉ cần đậy kín bột rồi cho vào ngăn đá. Bột có thể giữ được đến 2 tuần.
Bước 4: Cách làm phần đế bánh pizza
Đặt tảng đá nướng pizza vào giá đỡ thứ ba từ trên xuống của lò nướng. Làm nóng lò nướng đến 450○F (230○C) trong ít nhất 30 phút, tốt nhất là 1 giờ.
Tháo màng bọc của bột, dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt hơi. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.
Bước 5: Cách làm phần đế bánh pizza
Rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, dùng tay dàn phẳng bột.
Bắt đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần trung tâm ra ngoài.
Tiếp tục dùng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp tục kéo thêm vài lần.
Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đó tiếp tục lặp lại việc kéo bột đến khi nó đạt đến đường kính mà bạn muốn.
Dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.
Quết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để tránh việc bột bị thấm nước từ các nguyên liệu của lớp phủ.
Dùng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo các vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt. Để bột nghỉ thêm 5 phút.
Lưu ý:
Bí quyết để có được một chiếc bánh pizza ngon chính là ở phần đế bánh này. Đế bánh pizza đạt chuẩn là không được quá xốp, mềm như bánh mì, cũng không được quá cứng mà phải có sự kết hợp giữa giòn và mềm
Hoặc bạn cảm thấy không đủ nguyên liệu hoặc cách làm để bánh pizza quá phức tạp bạn có thể ra một số cửa hàng bán đế bánh pizza. Giờ cũng nhiều địa chỉ bán đế bánh, bạn mua về làm rất tiện dụng mà lại ngon nữa.
Bước 1: Cách làm phần mặt bánh pizza
Rưới nước sốt cà chua, phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai feta, nấm tươi, ớt chuông, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni, hành tây tươi lên mặt chiếc bánh pizza.
Bạn có thể cho thêm những thứ bạn thích lên( miễn là hợp khẩu vị của gia đình bạn là được )
Bước 2: Cách làm phần mặt bánh pizza
Rắc một lớp bột mỏng lên đá nướng để tránh việc bánh bị trôi trong quá trình nướng.
Đặt bánh lên đá nướng, lắc nhẹ xem bánh có bị trượt không, nếu vẫn còn bị trượt thì nhấc nhẹ bánh lên rồi rắc bột xung quanh viền bánh.
Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút đến khi lớp vỏ và phần phô mai có màu vàng đều.
Dùng dao chuyên dụng cắt bánh thành các hình tam giác để ra đĩa và thưởng thức.
Nếu nhà bạn không có đá nướng bánh pizz bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính của chúng tôi tại Lambanh365.com nhé.
Vậy là các bạn và lambanh365.com đã giải đáp được câu hỏi làm sao để làm bánh pizza ngon tại nhà rồi đó. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pizza ngon và đơn giản tại nhà!
Cảm ơn nha