Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Làm thế nào để gữ chất dinh dưỡng thịt cá?
A. Chỉ rửa sạch, không cần cắt thái.
B. Chỉ cắt thái, không cần rửa sạch.
C.Ngâm lâu trong nước.
D, Cắt thái trước khi rửa sạch.
2.Thức ăn nào không sử dụng nhiệt? (chọn các ý đúng)
A. Luộc B.Nướng C.Rang D. Trộn dầu giấm E. Kho
F. Trộn Hỗn Hợp G. Nấu H. Xào I. Hấp J. Rán(chiên)
3. Quy trình tổ chức bữa ăn có trình tự:
A. Chế Biến ➞ Sơ Chế ➞ Trình Bày.
B. Sơ Chế ➞ Trình Bày➞ Chế Biến.
C. Chế Biến ➞ Trình Bày➞ Sơ Chế.
D.Trình Bày ➞ Sơ Chế➞ Chế Biến.
4. Khoảng cách bữa ăn như thế nào là hợp lí:
A. Từ 1 ➞ 5 tiếng
B.Từ 3 ➞ 5 tiếng
C.Từ 4 ➞ 5 tiếng
D.Từ 4 ➞ 5 tiếng rưỡi
+ Rau muống
Lựa chọn: Chọn rau mới hái, còn tươi, non, ko bị héo ùa. Nên chọn rau có màu hơi xanh, tươi sáng.
Sơ chế: Nhặt bỏ phần già, lá úa. Rửa bằng nước sạch 4-5 lần.
+ Thịt heo
Lựa chọn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần nạc.
Sơ chế: Khi sơ chế cần rửa bằng nước sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
+ Cá
Lựa chọn: Chọn mua những con còn bơi, nếu là cá biển thì còn tươi.
Sơ chế: Loại bỏ phần mang, vẩy, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến.
+ Thịt gà
Lựa chọn: Chọn mua con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông còn mượt.
Sơ chế: Cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.
Các CTV nói : nếu bạn có đáp án giống bạn trả lời trước bạn thì bạn không nên trả lời lại vì thế coi như là copy đó
Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm khi chuẩn bị chế biến?
A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn.
B. Ngâm rửa lâu thịt, cá sau khi cắt, thái.
C. Không để ruồi, bọ bâu vào thịt cá.
D. Chỉ nên cắt, thái sau khi rửa sạch rau.
Nếu sai mong bạn bỏ qua.
Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào.....Hút chân không.Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ...Đóng hộp, chai, lọ ...Muối chua. ...Hun khói. ...Sấy khô
mình chỉ biết như thế thôi cô cho mình chép nhiều lém
Tham khảo :
câu 1 : 1 bữa ăn cho gia đình gồm bố, mẹ và 2 để đầy đủ dưỡng chất cần có : chất đạm , chất béo , vitamin , khoáng chất và mỗi bữa ăn nên thay đổi món ăn để ko nhàm chán và đầy đủ dinh dưỡng
câu 2 : Lựa chọn thực phẩm cho thực dơn:
- Thực phẩm phải tươi ngon
- Vừa đủ dùng
1 Đối với thực đơn thường ngày:
+ Giá trị dinh dưỡng
+ Đặc điểm các thành viên trong gia đình
+ Ngân quỹ gia đình
câu 3 : Quy trình chế biến các món :
Theo công nghệ chế biến: đóng hộp, hun khói, sấy khô
+ Theo sản phẩm chế biến: lạp xưởng, pate, giò, xúc xích,..
+ Một số cách chế biến khác: luộc, rán, hầm, quay,..
* Ở gia dình thường luộc, kho, rán, nướng, hầm
Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?
A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.
C. Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn.
D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn.
Chúc bạn học tốt !!
Hai loại thực phẩm mình chọn là thịt bò và lợn. Cách lựa chọn là chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc ráo tay và hơi dính. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến , có thể ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
Đúng thì tick cho mình nha!
biện pháp bảo quản:
-cho vào túi bóng kín sau đó để vào tủ lạnh ,nếu để lâu ngày thì để ở ngăn đá vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
a)- các loại thịt.
b)- gà, vịt.
c)- các loại rau.
d)- các loại cá.