K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2016

Ta có a= 6 + 2\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)= 6 + \(2\sqrt{3}\)- 2 = 4 + 2\(\sqrt{3}\)= (\(\sqrt{3}\)+ 1)2

=> a = \(1+\sqrt{3}\)

Từ đó => a2​- 2a - 2 = 0

Cái đề bạn bị sai rồi nhé

12 tháng 6 2017

B xem lại đề bài thử nhé

12 tháng 6 2017

bài này mình cũng dò lại đề rồi mình chép đúng đấy mà không làm được nên mới nhờ giải

10 tháng 6 2017

mờ quá bạn

10 tháng 10 2018

ta có : \(a=\sqrt{3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}}+\sqrt{3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}}\)

\(\Rightarrow a^2=6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}=6+2\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=4+2\sqrt{3}\)

\(\Rightarrow a=\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}+1\) (do \(a>0\) )

\(\Rightarrow a^2-2a-2=4+2\sqrt{3}-2\left(\sqrt{3}+1\right)-2=0\)

10 tháng 10 2018

Mysterious Person giúp mk nha

14 tháng 8 2017

\(A=\sqrt{3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}}+\sqrt{3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}.}\)

\(\Rightarrow A^2=6+2\sqrt{\left(3+\sqrt{5+2\sqrt{3}}\right)\left(3-\sqrt{5+2\sqrt{3}}\right)}=6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(\Leftrightarrow A^2=6+2\left(\sqrt{3}-1\right)=4+2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\Rightarrow A=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow A^2-2A-2=4+2\sqrt{3}-2\left(1+\sqrt{3}\right)-2=0\)

14 tháng 8 2017

thanks

16 tháng 6 2019

\(a=\sqrt{3+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}}+\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(a=\sqrt{3+\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{3}-\sqrt{2}}\)

\(\Rightarrow a^2=3+\sqrt{3}+\sqrt{2}+3-\sqrt{3}-\sqrt{2}+2\sqrt{\left(3+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)\(\Rightarrow VT=3+\sqrt{3}+\sqrt{2}+3-\sqrt{3}-\sqrt{2}+2\sqrt{\left(3+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}-2\sqrt{\left(3+\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}-2\)

\(=6-2=4\) ??? đề bài có sai ko bn?

NV
18 tháng 6 2019

\(a^2=6+2\sqrt{9-\left(5+2\sqrt{3}\right)}=6+2\sqrt{4-2\sqrt{3}}=4+2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}+1\right)^2\)

\(\Rightarrow a=\sqrt{3}+1\)

\(\Rightarrow a^2-2a-2=\left(a-1\right)^2-3=\left(\sqrt{3}+1-1\right)^2-3=3-3=0\)

a: =(2căn 3-8căn 3)(căn 3-1)

=-6căn 3*(căn 3-1)

=-18+6căn 3

b: \(=\dfrac{6-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-3}-\sqrt{5}+2\)

=-2-căn 5+2=-căn 5

c: \(=3\sqrt{2a}-3a\sqrt{2a}+2\sqrt{2a}-\dfrac{1}{4}\cdot8\sqrt{2a}\)

=\(3\sqrt{2a}-3a\cdot\sqrt{2a}\)

25 tháng 9 2021

1) \(ĐK:3-2a>0\Leftrightarrow a< \dfrac{3}{2}\)

2) \(ĐK:2x-5< 0\Leftrightarrow x< \dfrac{5}{2}\)

3) \(ĐK:3-5a< 0\Leftrightarrow a>\dfrac{3}{5}\)

4) \(ĐK:a< 0\)

5) \(ĐK:-a\ge0\Leftrightarrow a\le0\)