Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thôi, để mk giải chi tiết cho, không lại bảo mk lười:
A=\(\dfrac{18}{26}+\dfrac{-5}{27}+\dfrac{-22}{86}+\dfrac{12}{39}+\dfrac{-32}{43}\)
A=\(\dfrac{9}{13}+\dfrac{-5}{27}+\dfrac{-11}{43}+\dfrac{4}{13}+\dfrac{-32}{43}\)
A=\(\left(\dfrac{9}{13}+\dfrac{4}{13}\right)+\left(\dfrac{-11}{43}+\dfrac{-32}{43}\right)+\dfrac{-5}{27}\)
A= 1+(-1)+\(\dfrac{-5}{27}\)
A=0+\(\dfrac{-5}{27}\)
A=\(\dfrac{-5}{27}\)
B=\(\dfrac{-10}{12}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-19}{56}+\dfrac{-3}{18}+\dfrac{28}{60}\)
B=\(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{-19}{56}+\dfrac{-1}{6}+\dfrac{7}{15}\)
B=\(\left(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{-1}{6}\right)+\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{7}{15}\right)+\dfrac{-19}{56}\)
B= -1+1+\(\dfrac{-19}{56}\)
B=0+\(\dfrac{-19}{56}\)
B=\(\dfrac{-19}{56}\)
Ôi mỏi quá! Chúc bạn học tốt !
A = \(\dfrac{18}{26}\) + (-\(\dfrac{5}{27}\)) + (-\(\dfrac{22}{86}\)) + \(\dfrac{12}{39}\) - \(\dfrac{32}{43}\)
A = \(\dfrac{9}{13}\) - \(\dfrac{5}{27}\) - \(\dfrac{11}{43}\) + \(\dfrac{4}{13}\) - \(\dfrac{32}{43}\)
A = (\(\dfrac{9}{13}\) + \(\dfrac{4}{13}\)) - (\(\dfrac{11}{43}\) + \(\dfrac{32}{43}\)) - \(\dfrac{5}{27}\)
A = \(\dfrac{13}{13}\) - \(\dfrac{43}{43}\) - \(\dfrac{5}{27}\)
A = 1 - 1 - \(\dfrac{5}{27}\)
A = 0 - \(\dfrac{5}{27}\)
A = - \(\dfrac{5}{27}\)
A = 18/26 + -5/27 + -22/86 + 12/39 + -32/43
A = 9/13 + -5/27 + -11/43 + 4/13 + -32/43
A = -5/27 + ( 9/13 + 4/13 ) + ( -11/43 + -32/43 )
A = -5/27 + 1 + ( -1)
A = -5/27 + 0
A = 0
B = -10/12 + 8/15 + -19/56 + 3/-18 + 28/60
B = -5/6 + 8/15 + -19/56 + -1/6 + 7/15
B = -19/56 + ( -5/6 + -1/6 ) + ( 8/15 + 7/15 )
B = -19/56 + ( -1 ) + 1
B = -19/56 + 0
B = 0
đề sai , sửa lại : -2+8-12+18-22+28-....-92+98
[(-2)+8]+[(-12)+18]+[(-22)+28]+....+[(-92)+98]
= 6 x [(98-8) / 10+1]
= 6 x 10
= 60