K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2017

Cái này là bài 18 đó pạn

1 ) Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là :

Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....

2 ) Thực phẩm được sử dụng để trộn dầu giấm là :

Bắp cải ; xà lách ; cải soong ; .....

3 ) Khác nhau là :

Muối nén là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài

Còn muối xổi là làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn

4 ) Thực phẩm để làm muối chua là :

Rau củ ; muối ; .....

Tham khảo: 

-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:

- Rửa sạch thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm

- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào

- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn

- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm

23 tháng 12 2021

cảm ơn 

-Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước

-Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước

 -Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa.

 -Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo

-Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:

1. Làm chín thực phẩm trong nước: 

- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.

- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.

- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:

- Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.

4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

- Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.

- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

Muối nén

- Thời gian làm thực phẩm lên men dài; thực phẩm được ướp nhiều muối nên có vị mặn vào giữ được lâu (thường dùng để làm thức ăn dự trữ và sử dụng dài hạn).

Muối xổi

- Thời gian làm thực phẩm lên men ngắn; thực phẩm được ngâm trong dung dịch hỗn hợp như giấm, các chất mặn , đường, tỏi, ớt, gừng, ... nên thường ăn ngay trong ngày.

23 tháng 12 2022

giúp mình với

- Món không sử dụng nhiệt là món nộm

- Các thực phẩm cần sử dụng

+ Tôm khô

 + Xoài xanh

+ Chanh, Ớt sừng đỏ

+ Tỏi, Hành tím 

+  Ngò rí, ít Rau xá lách 1

+  Đậu phộng

22 tháng 11 2021
An toàn vệ sinh thực phẩm là : Giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi là vệ sinh là những thực phẩm được xử lý và bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến . Làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn . Giúp thực phẩm không bị chất độc , biến chất giúp bảo vệ cơ thể con người ,....Thực phẩm có sử dụng nhiệt là :Luộc : là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi là vệ sinh là những thực phẩm được xử lý và bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.               Hấp : là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước . Lửa to để hơi nước bốc lên và làm chín thực phẩm   
22 tháng 11 2021

An toàn vệ sinh thực phẩm giúp cho tiêu hoá, cho việc trao đổi chất được tốt, giữ một vai trò rất lớn đối với sức khoẻ và thể trạng của con người. Món ăn chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: trứng rán, cá rán, thịt rán, đậu hấp.