K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2017

A, 2x+4=6

    2x=6-4=2

    x=2:2 = 1

B, 5:x+0=x

    5:x=x

    5=x^2

    x= +-\(\sqrt{5}\)

k mk nha

22 tháng 11 2017

1+x+3+x = 6

=> 4+2x = 6

=> 2x     = 2

=>  x      = 1

5:x+0:x = x

=> 5 : x = x

=>    x   = 5 : x

Anh Quân ơi, em yêu anh

11 tháng 8 2021

Không rõ đề lắm bạn ơi

11 tháng 8 2021

câu hỏi của bạn có sai ko ạ

 

 

10 tháng 12 2021

\(a,\Rightarrow 2x^2-10x-3x-2x^2=26\\ \Rightarrow -13x=26\\ \Rightarrow x=-2\\ b, \Rightarrow -2x^2+3x+3-3x-3+2x^2-x=18\\ \Rightarrow -x=18\Rightarrow x=-18\)

10 tháng 12 2021

Lại là bạn cảm ơn

 

\(\dfrac{3x^6-4x^3}{x^3}-\dfrac{\left(3x+1\right)^2}{3x+1}-\dfrac{3x^7}{x^5}=0\)

\(\Leftrightarrow3x^3-4-3x-1-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow3x^3-3x^2-3x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x\simeq1,9506\)

a) x2 - 5x - 6 = 0

=> x2 - 2x - 3x - 6 = 0

=> (x2 - 2x) + (-3x - 6) = 0

=> x(x - 2) - 3 (x - 2) = 0

=> (x - 2) (x - 3) = 0

=> x - 2 = 0 => x = 2

     x - 3 = 0 => x = 3

còn lại tương tự nhé!! 46566578768698945635655675656788787868789789879789098089364556546

12 tháng 8 2016

Bạn giải giúp mình mấy câu kia được k=)))

2 tháng 3 2018

a, => |15-x| = 2+3

=> |15-x| = 5

=> 15-x = -5 hoặc 15-x = 5

=> x = 10 hoặc x = 10

Vậy ......

Tk mk nha

2 tháng 3 2018

a/|15-x|=|-2|+|-3|

=>|15-x|=2+3=5

=>\(15-x=\hept{\begin{cases}5\\-5\end{cases}}\)

=>\(x=\hept{\begin{cases}10\\15\end{cases}}\)

.........

k nha , thanks

24 tháng 9 2020

a) \(x^3=x^5\)

=> \(x^3-x^5=0\)

=> \(x^3\left(1-x^2\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^3=0\\1-x^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

b) \(4x\left(x+1\right)=x+1\)

=> \(4x^2+4x-x-1=0\)

=> \(4x\left(x+1\right)-1\left(x+1\right)=0\)

=> \(\left(x+1\right)\left(4x-1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

c) \(x\left(x-1\right)-2\left(1-x\right)=0\)

=> \(x\left(x-1\right)-\left[-2\left(x+1\right)\right]=0\)

=> \(x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)

=> \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

d) Kết quả ?

e) \(\left(x-3\right)^2+3-x=0\)

=> \(x^2-6x+9+3-x=0\)

=> \(x^2-7x+12=0\)

=> \(x^2-3x-4x+12=0\)

=> \(x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

=> (x - 4)(x - 3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=3\end{cases}}\)

f) Tương tự

29 tháng 6

a; \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = 1 - \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{30}{30}\) - \(\dfrac{24}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) = \(\dfrac{6}{30}\) + \(\dfrac{5}{30}\)

    \(x\) - \(\dfrac{3}{5}\) =  \(\dfrac{11}{30}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

   \(x\)        = \(\dfrac{11}{30}\) + \(\dfrac{18}{30}\)

    \(x\)      = \(\dfrac{29}{30}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{29}{30}\) 

29 tháng 6

b; (- \(\dfrac{10}{4}\)) + \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{3}{4}\) thế \(x\) của em đâu nhỉ???

c; - \(\dfrac{3}{2}\) + (\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)  = \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)

             \(x\)  - \(\dfrac{1}{2}\) = 2

             \(x\)        = 2 + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       =   \(\dfrac{4}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\)

             \(x\)       = \(\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

 

           

         

23 tháng 10 2021

\(a,\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\\ \Leftrightarrow4x=28\Leftrightarrow x=7\\ c,\Leftrightarrow4x^2-4x-8=0\\ \Leftrightarrow x^2-x-2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x^2+6x+x+3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)