(x-1/2):9/11=11/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1:
a: =8/7-5/88=669/616
b: \(=1+\dfrac{2}{9}\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}=1+\dfrac{2}{21}-\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{21+2-30}{21}=\dfrac{-7}{21}=\dfrac{-1}{3}\)
c: \(=\dfrac{11}{3}-\dfrac{6}{7}+4=\dfrac{77-18+84}{21}=\dfrac{143}{21}\)
Bài 2:
a: =>9/4-x=5/11*2=10/11
=>x=9/4-10/11=59/44
b: =>2/9:x=19/21
=>x=2/9:19/21=14/57
a) \(2\dfrac{4}{9}+6\dfrac{7}{11}+7\dfrac{5}{9}+13\dfrac{4}{11}\)
\(=2+\dfrac{4}{9}+6+\dfrac{7}{11}+7+\dfrac{5}{9}+13+\dfrac{4}{11}\)
\(=\left(2+6+7+13\right)+\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)+\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)\)
\(=28+1+1\)
\(=30\)
b) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{12}{5}-1\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}-1-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{3}{4}-1\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{4}\)
\(=-\dfrac{1}{4}\)
\(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)
\(3^{x-1}.\left(4+2.3^3\right)=3^6.\left(4+2.3^3\right)\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^6\)
\(\Leftrightarrow x-1=6\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy \(x=7\)
A = ( 4/4 + 2/3 ) - ( 51/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3/2 )
Sau đó quy đồng rồi trừ cả là đc
B tương tự
C=13/15
D cx thế . Bạn tự vận dụng đi . Xl vì ko giải đc . Mik đang gấp
a: \(=\dfrac{7\cdot5+3\cdot9}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{62}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{124}{135}\)
b: \(=\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{30}{77}\)
c: \(=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{8-3}{9}=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{5}{9}=\dfrac{35}{72}\)
yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
\(\text{#TNam}\)
`a, (7/9+3/5) \times 2/3`
`C1:`
`=62/45 \times 2/3`
`= 124/135`
`C2:`
`= 7/9 \times 2/3 + 3/5 \times 2/3`
`= 14/27 +2/5`
`= 124/135`
`b, `
`C1:`
`= 6/11 \times 5/7`
`=`30/77`
`C2:
`= 9/11 \times 5/7-3/11 \times 5/7`
`= 45/77 -15/77`
`= 30/77`
`c,`
`C1:`
`= 7/8 \times 5/9`
`=35/72`
`C2:`
`= 7/8 \times 8/9- 7/8 \times 1/3`
`= 7/9-7/24`
`=35/72`
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{9}{11}=\dfrac{11}{3}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{9}{11}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{3}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=3\)
\(\Rightarrow x=3+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{9}{11}=\dfrac{11}{3}\\ \\ \\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{9}{11}=\dfrac{9}{3}=3\\ \\ \\ \Rightarrow x=3+\dfrac{1}{2}=3\dfrac{1}{2}\)