( 2x + 1 ) . ( y + 2 ) = 18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)
\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)
\(=6x^2y\)
\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)
\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)
\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)
1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy
2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3
=6x^2y
3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2
4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4
5: =18^8-18^8+1=1
1/
$xy=18=1.18=2.9=3.6=6.3=9.2=18.1$
Do $x,y$ là số tự nhiên nên $(x,y)=(1,18), (2,9), (3,6), (6,3), (9,2), (18,1)$
a) Quy đồng mẫu thức và sử dụng hằng đẳng thức rồi rút gọn thu được x + 1 2 ( x − 1 )
b) Tương tự a) thu được 2 2 − y
ĐKXĐ: \(x\ne2y;x\ne\dfrac{y}{2}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2}{2x-y}+\dfrac{3}{x-2y}=\dfrac{1}{2}\\\dfrac{2}{2x-y}-\dfrac{1}{x-2y}=\dfrac{1}{18}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x-2y}=\dfrac{4}{9}\\\dfrac{2}{2x-y}-\dfrac{1}{x-2y}=\dfrac{1}{18}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x-2y}=\dfrac{1}{9}\\\dfrac{1}{2x-y}=\dfrac{1}{2\left(x-2y\right)}+\dfrac{1}{36}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x-2y}=\dfrac{1}{9}\\\dfrac{1}{2x-y}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2y=9\\2x-y=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=-2\end{matrix}\right.\)
a: \(=\left(x-2y\right)^2=\left(18-2\cdot4\right)^2=100\)
a) Ta có: \(\left(x^2+9x+18\right)^2+2\left(x^2+9x\right)+37\)
\(=\left(x^2+9x+18\right)^2+2\cdot\left(x^2+9x+18\right)-36+37\)
\(=\left(x^2+9x+19\right)^2\)
b) Ta có: \(x^2+y^2+2x+2y+2\left(x+1\right)\left(y+1\right)+2\)
\(=\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)+2\left(x+1\right)\left(y+1\right)\)
\(=\left(x^2+2x+2+y^2+2y\right)^2\)
\(\left(2x+1\right)\left(y+2\right)=18\)
=> 2x +1 và y + 2 ;à Ư(18)
Lập bảng giá trị ............
ĐK: \(\hept{\begin{cases}x\ne2y\\y\ne2x\end{cases}}\)
Đặt: \(\frac{1}{2x-y}=u;\frac{1}{x-2y}=y\)
Ta có hệ với 2 ẩn u; v
\(\hept{\begin{cases}2u+3v=\frac{1}{2}\\2u-v=\frac{1}{18}\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}u=\frac{1}{12}\\v=\frac{1}{9}\end{cases}}\)
Khi đó ta có hệ:
\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{2x-y}=\frac{1}{12}\\\frac{1}{x-2y}=\frac{1}{9}\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}2x-y=12\\x-2y=9\end{cases}}\)
Em giải hệ cơ bản tiếp nhé!
ta thấy
18= 6 x3 = 3x6 = 2x9 = 18x 1=9x 2= 1x 18
thử từng cặp ta có
2x+1=6
=> 2x=5 (loại)
=> y+2= 3=> y=1
2x+1=3
=> 2x=2 => x=1
=> y+2=6=> y=4
2x+1= 2
=> 2x=1 (loại)
=> y+2=9
=> y=7
các trường hợp còn lại bn tự làm nha