tính tổng: 2+ 23+ 25+211+....+22011
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 2⁰ + 2¹ + 2² + 2³ + ... + 2²⁰¹⁰
⇒ 2A = 2 + 2² + 2³ + 2⁴ + ... + 2²⁰¹¹
⇒ A = 2A - A = (2 + 2² + 2³ + 2⁴ + ... + 2²⁰¹¹) - (2⁰ + 2¹ + 2² + 2³ + ... + 2²⁰¹⁰)
= 2²⁰¹¹ - 2⁰
= 2²⁰¹¹ - 1
= B
Vậy A = B
\(a,\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{2011}\)
\(\Rightarrow2A-A=2+2^2+...+2^{2011}-2^0-2-..-2^{2010}\)
\(\Rightarrow A=2^{2011}-1=B\)
\(b,A=2019.2011=\left(2010-1\right)\left(2010+1\right)=\left(2010-1\right).2010+\left(2010-1\right)=2010^2-2010+2010-1=2010^2-1< 2010^2=B\)
\(a,\Rightarrow2A=2^1+2^2+...+2^{2011}\\ \Rightarrow2A-A=A=2^{2011}-2^0=2^{2011}-1=B\)
\(b,A=\left(2010-1\right)\left(2010+1\right)=2010^2+2010-2010-1=2010^2-1< 2010^2=B\)
253 - (-76 + 253) + 99 =175
68 - (199 + 68) - (-150) = -49
211 - (107 + 211) - 23 = -130
-(-345 + 56 - 267) + (453 - 124 - 843) =42
-25 - (34 - 256 + 67) - (-2) + (-10 - 65) =57.
1/
Tổng A là tổng các số hạng cách đều nhau 4 đơn vị.
Số số hạng: $(101-1):4+1=26$
$A=(101+1)\times 26:2=1326$
2/
$B=(1+2+2^2)+(2^3+2^4+2^5)+(2^6+2^7+2^8)+(2^9+2^{10}+2^{11})$
$=(1+2+2^2)+2^3(1+2+2^2)+2^6(1+2+2^2)+2^9(1+2+2^2)$
$=(1+2+2^2)(1+2^3+2^6+2^9)$
$=7(1+2^3+2^6+2^9)\vdots 7$
Số phần tử của A là:
(211 - 1) : 3 + 1 = 71 (phần tử)
Ta thấy dãy các số chia 3 dư 1
=> Các số của dãy A từ 25 - 37 là: 25;28;.....;37
Số các số hạng là: (37 - 25) : 3 + 1 = 5 (số)
Tổng của dãy A từ 25 - 37 là: (25 + 37) x 5 : 2 = 155
Lời giải:
$A=(1+2)+(2^2+2^3)+.....+(2^{10}+2^{11})$
$=(1+2)+2^2(1+2)+...+2^{10}(1+2)$
$=(1+2)(1+2^2+....+2^{10})$
$=3(1+2^2+....+2^{10})\vdots 3$ (đpcm)
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 211
A = 20 + 21 + 22 + 23 + ... + 211
Xét dãy số: 0; 1; 2; 3;...;11 dãy số này là dãy số cách đều với khoảng cách là: 1 - 0 = 1
Số số hạng của dãy số trên là: (11 - 10) : 1 + 1 = 12 (số hạng)
Vậy A có 12 hang tử nhóm hai hạng tử liên tiếp của A với nhau vì
12 : 2 = 6 nên:
A = (1 + 2) + ( 22 + 23) +...+ (210 + 211)
A = 3 + 22.(1 + 2) + ...+ 210.(1 + 2)
A = 3 + 22. 3 +...+ 210.3
A = 3.( 1 + 22 +...+ 210)
vì 3 ⋮ 3 nên 3.(1 + 22 + ...+ 210) ⋮ 3 hay A = 1 + 2+ ...+ 211 ⋮ 3(đpcm)
15 + 23 + (-25) + (-23)
= [15 + (-25)] + [23 + (-23)]
= (-10) + 0 = -10
A=2+23+25+27+...+22011
=>4A=23+25+29+...+22013
=>3A=22013-2
=>A=(22013-2)/3