25+32-19+10=?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ 25 x ( 32 + 47 ) - 32 x ( 25 + 47 )
= 25 x 79 - 32 x 72
= 1975 - 2304
= -329
b/ 48 x ( 21- 19 ) - 21 x ( 48 - 19 ) + 27 x ( -81 )
= 48 x 2 - 21 x 29 + 27 x ( -81 )
= 96 - 609 + -2187
= -2700
cau co phai vu phuong huyen ko.Neu phai thi cau hay vao ket ban voi to
a: =17/25(13/19+6/19)=17/25
b: \(=\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{32}{15}-\dfrac{47}{19}\cdot\dfrac{17}{15}=\dfrac{47}{19}\)
a) ta có: \(32^{10}\)=\(\left(2^5\right)^{10}\)= \(2^{50}\)
\(8^{13}\)= \(\left(2^3\right)^{13}\)= \(2^{39}\)
=> \(2^{50}>2^{39}\)=>\(32^{10}>8^{13}\)
b) ta có: \(9^5=\left(3^2\right)^5=3^{10}\)
\(32^2=\left(2^5\right)^2=2^{10}\)
=> \(3^{10}< 2^{10}\)=> \(9^5< 32^2\)
c, ta có \(16^{19}=\left(2^4\right)^{19}=2^{76}\)
\(8^{25}\)\(=\left(2^3\right)^{25}=2^{75}\)
=> \(2^{76}>2^{75}\)=> \(6^{19}>8^{25}\)
d, \(27^{11}=\left(3^3\right)^{11}=3^{33}\)
\(81^8=\left(3^4\right)^8=3^{32}\)
=> \(3^{33}>3^{32}\)=>
a, A= 1/5.6+1/6.7+1/7.8+...+1/24.25
=1/5-1/6+1/6-1/7+1/7-1/8+...+1/24-1/25
=1/5-1/25
=4/25
hok tốt k nha
a: \(A=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{25}=\dfrac{4}{25}\)
b: \(B=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{32}-\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{57}-\dfrac{1}{87}\)
\(=\dfrac{2}{15}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{87}\)
=859/3480
3: =231+26-209-26=22
4: =19(25+30+45)=19x100=1900
5: =-50+19+143+79-25-48
=-75+95+98
=98+20=118
a) $3^8:3^6=3^{8-6}=3^2$
$19^7:19^3=19^{7-3}=19^4$
$2^{10}:8^3=2^{10}:(2^3)^3=2^{10}:2^9=2^{10-9}=2^1$
$12^7:6^7=(12:6)^7=2^7$
$27^5:81^3=(3^3)^5:(3^4)^3=3^{15}:3^{12}=3^{15-12}=3^3$
b) $10^6:10=10^{6-1}=10^5$
$5^8:25^2=5^8:(5^2)^2=5^8:5^4=5^{8-4}=5^4$
$4^9:64^2=4^9:(4^3)^2=4^9:4^6=4^{9-6}=4^3$
$2^25:32^4=2^{25}:(2^5)^4=2^{25}:2^{20}=2^{25-20}=2^5$
$18^3:9^3=(18:9)^3=2^3$
\(\cdot3^8:3^6=3^{8-6}=3^2\)
\(\cdot19^7:19^3=19^{7-3}=19^4\)
\(\cdot2^{10}:8^3=2^{10}:\left(2^3\right)^3=2^{10}:2^9=2\)
\(\cdot12^7:6^7=\left(12:6\right)^7=2^7\)
\(\cdot27^5:81^3=\left(3^3\right)^5:\left(3^4\right)^3=3^{15}:3^{12}=3^3\)
\(\cdot10^6:10=10^{6-1}=10^5\)
\(\cdot5^8:25^2=5^8:\left(5^2\right)^2=5^8:5^4=5^4\)
\(\cdot4^9:64^2=4^9:\left(4^3\right)^2=4^9:4^6=4^3\)
\(2^{25}:32^4=2^{25}:\left(2^5\right)^4=2^{25}:2^{20}=2^5\)
\(18^3:9^3=\left(18:9\right)^3=2^3\)
25+32-19+10=57-19+10=38+10=48
25 + 32 - 19 + 10 = 48